Trong quy trình sơn nhà luôn có bước thi công bột trét tường và đây là bước vô cùng quan trọng không thể thiếu đối với mỗi công trình. Vậy bột trét tường là gì? Tại sao nên dùng bột trét tường và lưu ý khi sử dụng bột trét như thế nào? Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này mời bạn theo dõi bài viết dưới đây mà sơn bê tông Conpa chia sẻ!.

bột trét tường là gì

Bột trét tường là gì?

Bột trét tường hay còn gọi là bột mastic (matit), thành phần chủ yếu của loại bột này chính là chất kết dính, chất độn và phụ gia. Đây là loại bột có màu trắng, dạng bột hoặc hỗn hợp sệt.

Sở dĩ trong mỗi công trình sơn nhà đều không thể thiếu bước trét tường là bởi đây là bước đệm vô cùng quan trọng đem lại bề mặt tường mịn, bằng phẳng và giúp lớp sơn phủ bám chắc hơn.

Làm sao để mua bột trét tường tốt?

Tùy vào từng hãng sơn mà thị trường có những loại bột trét khác nhau. Tuy nhiên, hiện trên thị trường có tới hơn 200 thương hiệu sơn nhà tương ứng với hơn 200 loại bột trét chất lượng khác nhau. Vậy để mua được sản phẩm bột trét tường nhà tốt bạn cần lưu ý điều gì:

– Chọn bột trét có thương hiệu: Với những thương hiệu sơn lớn có uy tín thì chất lượng bột trét cũng được đảm bảo để bạn tin tưởng sử dụng. Hiện trên thị trường có một số thương hiệu sơn tốt như Dulux, Kova, Nippon, Jotun,…

– Chọn mua từ kênh phân phối uy tín: Được biết hiện nay xu hướng làm sơn nhà giả bê tông vô cùng nhiều và bột trét cũng vậy. Là một người tiêu dùng thông thái quý gia chủ ngoài việc quan tâm về thương hiệu bột trét bạn cũng cần chú ý đến kênh phân phối, địa chỉ bán hàng chính hãng của sản phẩm.

Cách sử dụng bột trét khi sơn nhà

hướng dẫn sử dụng bột trét tường

Sẽ dễ dàng để biết được cách sử dụng bột trét tường nếu bạn hiểu định nghĩa bột trét tường là gì? Nếu vẫn băn khoăn trong cách sử dụng bột trét tường bạn có thể lưu ý một số điều trong quá trình thi công với bột mastic sau:

– Chuẩn bị: Cũng giống như sơn nhà, trước khi tiến hành sử dụng bột trét tường gia chủ cần đảm bảo bề mặt tường sạch, đảm bảo khô, độ ẩm không quá 15% cũng như không có vết sáp, dầu mỡ. Trường hợp trên bề mặt xuất hiện các vết nứt, bạn có thể sử dụng bột trét để khắc phục tường xuống cấp.

– Tiến hành trét bột: Trét bột có tác dụng làm phẳng bề mặt hồ vữa hoặc bê tông cũng như làm tăng liên kết bám dính cho lớp sơn phủ với tường. Chính vì vậy ở bước này bạn cần sử dụng giấy nhám để loại bỏ các vệt gợn do tô hồ, bề mặt không bằng phẳng. Sau đó, tiến hành trét bột theo như đúng tỷ lệ pha được ghi trên bao bì sản phẩm bằng dụng cụ trét chuyên dụng.

Kết quả tạo ra sau khi trét bột sẽ giúp bức tường bằng phẳng và vô cùng mịn màng. Như vậy bạn có thể an tâm để sơn lớp sơn lót và sơn phủ để màu sơn được lên chuẩn màu và đẹp nhất.

Một số lưu ý khi sử dụng bột trét tường

Khi sử dụng bột trét tường, để đảm bảo bề mặt tường với bột trét được tốt nhất bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

– Không trét trên bề mặt có nhiệt độ từ 400C trở lên

– Không sử dụng bột trét cho bề mặt đã sơn hoặc bề mặt đã làm láng

– Trường hợp tường khô bạn nên sử dụng nước để làm ẩm tường rồi mới tiến hành trét bột. Ở bước làm ẩm cho tường này bạn nên sử dụng phun sương để tránh nước ngấm vào tường quá nhiều làm giảm độ bám dính của bột trét.

Hy vọng rằng với những giải đáp bột trét tường là gì và lưu ý sử dụng nó như thế nào như ở bài viết trên sẽ giúp bạn thực hiện quá trình trét bột một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đọc thêm bài viết: Chuyên gia tư vấn mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn, thủ tục gì?

Bột trét tường (Bả Mastic) là gì? Lưu ý khi sử dụng nó như thế nào?
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *