Dòng sơn hiệu ứng bê tông hiện nay được ưa chuộng trên thị trường. Ngày nay, tường bê tông trang trí ngày càng trở nên phổ biến trong thiết kế trang trí nội thất hiện đại, mặt tường bê tông tuy hơi thô ráp nhưng trong trang trí nội thất nó càng làm tăng thêm sự sang trọng và đơn giản cho phong cách thiết kế. Kết hợp sự đơn giản của trang trí sơn bê tông mặt tường trong phương án thiết kế nội thất tạo ra tính thẩm mỹ cao và sự kết hợp không giống nhau của các yếu tố trang trí này sẽ mang lại cho mọi người trải nghiệm thị giác khác biệt. . Dòng sơn này không chỉ dùng cho các công trình đòi hỏi tính thẩm mỹ cao như nhà hàng, khách sạn, biệt thự, villa, quán cà phê.. mà còn dùng nhiều trong các công dân dụng nhà ở, căn hộ.

Khi thiết kế các Kiến Trúc Sư đều muốn sử dụng loại sơn này cho không gian nội thất kể cả phòng tắm nhưng lại e ngại liệu dòng sơn này có chống thấm như những loại sơn chống thấm thông thường. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn nhé.

 1. Sơn hiệu ứng bê tông là gì?

Dòng sơn này được sản xuất từ các Vinyl Acrylic kết hợp với polyurethane, xi măng, cát và các phụ gia phân tán chống ăn mòn, chống nấm mốc. Hình thành những lớp sơn linh hoạt tạo độ bền cao, chống ẩm, chống thấm nước.

Sơn hiệu ứng bê tông dùng để tạo hiệu ứng bê tông lên tường trong và ngoài nhà đã được nhiệt đới hóa hoàn toàn.

Có độ bền dai do có phụ gia tạo liên kết ngang, liên kết với mao quản của tường bê tông, xi măng.

Hiệu ứng đa dạng, dễ sử dụng, có thể tạo hoa văn, bề mặt sần mịn theo yêu cầu của thiết kế.

Bảng màu sơn giả bê tông Conpa
 1. Sơn hiệu ứng có dùng được cho phòng tắm hay không?

Hiện nay, khách hàng thường chọn cùng tone màu cùng chất liệu dòng sơn bê tông cho toàn bộ không gian kể cả phòng tắm. Vậy nên đa số những hãng sơn bê tông hiện nay đều sử dụng được cho phòng tắm ( CONPA, PUKACO…).

Trong trang trí nội thất, tường bê tông cũng được sử dụng trong phòng tắm và có tác dụng chống thấm, chống bẩn. Thiết kế có thể kết hợp với các vật liệu trang trí khác nhau tạo nên tính độc đáo, tính trải nghiệm cao cho người dùng, đảm bảo sự riêng tư, cách trang trí đơn giản không quá lố, tạo ra vẻ đẹp tinh tế.

Dòng sơn bê tông dành cho phòng tăm.
 1. Tip thi công sơn hiệu ứng bê tông dành cho phòng tắm.

Khi thi công sơn bê tông cho phòng tắm cần lưu ý một số điểm sau đây để chất lượng công trình có độ bền tối đa.

 • Tường mới phải để khô và ổn định kết cấu ít nhất 28 ngày. Làm sạch bụi.Tường cũ phải cạo bỏ dầu mỡ, rêu mốc,các lớp sơn cũ, sau đó rửa sạch bằng nước sạch để khô.
 • Tường mới phải để khô và ổn định kết cấu ít nhất 28 ngày.
 • Làm sạch bụi.Tường cũ phải cạo bỏ dầu mỡ, rêu mốc,các lớp sơn cũ, sau đó rửa sạch bằng nước sạch để khô.
 • Che chắn đảm bảo bề mặt được khô trong quá trình thi công.
 • Lăn một lớp CT đối với bề mặt tường để đẩm bảo được chống thấm từ phía trong.
 • Chân tường nơi tiếp xúc với nước nhiều nhất nên đảm bảo không thấm nước từ dưới lên thì phải ốp gạch hoặc đá khoảng 10-20cm.
 • Khi thi công xong 2 lớp sơn chờ khô nên phủ liền wax bảo vệ để đạt được chất lượng mong muốn.
 • Nên dung wax dòng ngoài trời và phủ them dòng wax Lasen để tăng độ cứng bề mặt.
trét sơn giả bê tông Conpa lên tường
 1. Vệ sinh và lau chùi dòng sơn hiệu ứng bê tông.

Đây là dòng sơn trang trí và làm đổi mới cũng như giúp cho bức tường trang trí trông đẹp và ấn tượng hơn rất nhiều. Khi được trang trí lên bức tường, sơn hiệu ứng bê tông sẽ khiến cho người nhìn cảm thấy mảnh tường giống như vừa đang tiến hành đổ bê tông và đã tháo cốp pha ra. Sơn bê tông có tính chất cứng, màu xám, tạo cảm giác lạnh. Nó thích hợp với việc sơn tường phòng trang trí, thư giãn giúp cho gia đình bạn có cảm giác nhẹ nhàng hơn rất nhiều sau một thời gian làm việc mệt mỏi. Sơn giả bê tông sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng lau chùi, vệ sinh hơn rất nhiều so với các loại sơn khác. Trên thị trường hiện nay, với các loại sơn thông thường các bạn khó có thể vệ sinh được các vết bẩn vô tình dính trên tường. Tuy nhiên, đối với dòng sơn hiệu ứng bê tông này, các bạn có thể dễ dàng lau chùi các vết bẩn trên tường chỉ bằng một chiếc khăn lau ẩm.

 1. Một số công trình sử dụng dòng sơn bê tông cho phòng tắm.
Dòng sơn bê tông được sử dụng dành cho phòng tắm.
Full sơn bê tông trần tường nền.
Sự kết hợp nội thất không gian và sơn hiệu ứng bê tông tạo nên điểm nhấn đặc biệt.
Một số tone màu dành cho phòng tắm.
Full sơn bê tông cho phòng tắm.
Tone màu bê tông đang được ưa chuộng hiện nay.

Thanks for reading!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *