Sơn hiệu ứng giả kim loại là gì? Thông tin và báo giá mới nhất

Sơn hiệu ứng giả kim loại – hơi thở mới và tươi mát của ngành thiết kế và xây dựng nhà ở. Sự bóng loáng và hào nhoáng của kim loại sẽ thổi hồn cho sự sang trọng cho căn nhà của bạn. Vậy sơn giả kim loại là gì? Hãy để Conpa giúp bạn tìm hiểu tất cả cá khía cạnh về loại sơn này nhé.

Sơn hiệu ứng giả kim loại là gì?

Để có thể tổng quan về sơn hiệu ứng giả kim loại, trước hết ta cần phải hiểu loại sơn này là gì? Sơn hiệu ứng giả kim loại là loại sơn được làm vật liệu thiên nhiên tổng hợp, đặc biệt thành phần có chứa chất phản xạ ánh kim loại. Chính vì những thành phần như vậy, sơn có khả năng tạo ra hiệu ứng kim loại lấp lánh và làm cho bề mặt được sơn trở nên sáng bóng và thu hút hơn.

Sơn hiệu ứng kim loại
Sơn hiệu ứng kim loại

Phân loại về sơn giả kim loại

Việc phân loại sơn hiệu ứng giả kim loại phụ thuộc vào tiêu chí khác nhau mà chúng ta chọn tùy theo mục đích và yêu cầu của dự án. Đó có thể là theo thành phần, theo hiệu ứng, theo tính năng sơn,… Ở đây, sơn hiệu ứng Conpa được chia thành 2 loại: mã màu đơn và mã màu phối hợp. 

Loại sơn giả kim loại có mã màu đơn chỉ sử dụng một màu để tạo ra ánh kim loại. Loại sơn này tạo ra sự đồng nhất trên bề mặt được sơn. Loại thứ hai là sơn mã màu phối hợp. Đây là sự kết hợp của đa dạng màu sắc để tạo ra màu sơn độc đáo nhưng vẫn lung linh ánh kim loại. Việc áp dụng loại sơn này sẽ giúp bề mặt được sơn trở nên phong phú và đa chiều hơn. Ngoài ra, nó sẽ giúp bạn cá nhân hóa và sáng tạo hơn trong thiết kế nội thất.

Bảng màu sơn giả kim loại

Hiện nay, sơn hiệu ứng giả kim loại do Conpa cung cấp có màu sắc đa dạng, tạo ra và cung cấp nhiều hiệu ứng đáp ứng nhiều nhu cầu của khách hàng. Lấy cảm hứng từ thiên nhiên – tài nguyên vô tận cho sự sáng tạo nên bảng màu của Conpa trải dài gần hơn 70+ màu mà khách hàng mà có thể tùy biến lựa chọn. Sau đây là một số bảng màu của sơn hiệu ứng giả kim loại mà các bạn có thể tham khảo:

Bảng màu sơn hiệu ứng kim loại Conpa
Bảng màu sơn hiệu ứng kim loại CONPA – 01
Sơn hiệu ứng Conpa cùng bảng màu sơn giả kim loại
Bảng màu sơn hiệu ứng kim loại CONPA – 02
Bảng màu sơn hiệu ứng giả kim loại Conpa đẹp
Bảng màu sơn hiệu ứng kim loại CONPA – 03

Đặc điểm của sơn hiệu ứng kim loại

Sơn hiệu ứng kim loại có đặc điểm gì khiến nó trở thành một xu hướng mới trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng nhà cửa? Conpa sẽ chỉ ra cho bạn tất cả bao gồm ưu điểm và khuyết điểm của loại sơn này để bạn có thể cân nhắc lựa chọn trang hoàng cho ngôi nhà của mình.

Ưu điểm

 • Chịu được thời tiết khắc nghiệt: Sơn hiệu ứng giả kim loại khi sơn trên bề mặt tường sẽ tự động tạo một kết cấu khá vững chắc, giúp sơn có thể bám dính và chống chịu được các yếu tố thời tiết khắc nghiệt như nắng nóng, mưa bão, tia UV,… 
 • Dùng được cả trong nhà và ngoài trời: Vì sơn giả kim loại có thể chịu được nhiều điều kiện thời tiết nên sơn có thể dùng trong cả trong nhà và ngoài trời. Không chỉ giúp nội thất của bạn khoác lên một chiếc áo sang chảnh mà sơn kim loại còn làm đẹp cho ngoại thất của bạn.
Sơn hiệu ứng giả kim loại ứng dụng trên nhiều bề mặt
Sơn hiệu ứng giả kim loại ứng dụng trên nhiều bề mặt
 • Áp dụng được trên nhiều bề mặt: Sơn tạo hiệu ứng kim loại còn có tài năng biến mọi bề mặt trở nên trở nên những tấm kim loại đầy giá trị. Với thành phần độc đáo và độ che phủ xuất sắc, sơn đều dễ dàng ứng dụng trên nhiều loại bề mặt khác nhau như: thạch cao, gạch men, mdf, gỗ, kim loại,…
 • Màu sắc thay đổi theo ánh sáng: Một đặc tính độc đáo của sơn hiệu ứng giả kim loại đó chính là khả năng thay đổi màu sắc theo ánh sáng. Tính ánh kim độc đáo kết hợp màu sắc tùy biến tuyệt đẹp dưới ánh sáng quả là một bộ đôi độc đáo và xứng đáng để trở thành “best choice” trong lòng bạn

Nhược điểm

 • Chưa đa dạng quá nhiều trong màu sắc: Mặc dù hiện nay sơn hiệu ứng giả kim loại có nhiều màu sắc nhưng so sánh với sơn giả bê tông thì màu sắc vẫn chưa thực sự phong phú để chúng ta lựa chọn.
 • Đòi hỏi quy trình thi công phức tạo: Đẹp là thế nhưng để có thể có một bề mặt lộng lẫy cho căn nhà bạn thì quy trình thi công sơn kim loại vô cùng phức tạp. Để có thể thực hiện được, bạn cần phải có một đội ngũ chuyên nghiệp, có nhiều năm kim nghiệm.

Thi công sơn hiệu ứng kim loại

Như đã đề cập ở trên, việc thi công sơn hiệu ứng kim loại không phải là một điều dễ dàng. Để đảm bảo thi công một cách thuận lợi, bạn phải tuân thủ những điều kiện và thứ tự nghiêm ngặt trong quy trình. Conpa sẽ giới thiệu sơ lược về hai điều này ở dưới đây. 

Điều kiện thi công

Điều kiện tiên quyết để việc thi công trở nên trơn tru chính là đảm bảo bề mặt sơn. Bề mặt sơn phải được loại bỏ vết bẩn và làm sạch để nó trở nên phẳng và mịn. Ngoài ra, ta cũng cần đảm bảo phải bả tít tường trường.

Thi công sơn giả kim loại
Thi công sơn giả kim loại

Thứ hai, chúng ta cũng cần phải chuẩn bị phương pháp và dụng cụ thi công thích hợp và chuyên dụng khi thi công sơn hiệu ứng kim loại. Thí dụ khi trét thì cần phải có vải ấm sạch để vệ sinh dao trét và lau những hạt bụi có thể bám vào khi thi công. Chắc chắn chúng ta phải có dụng cụ chuyên dụng khác như miếng xốp, con lăn và dao trét mỏng.

Cuối cùng, điều kiện về độ ẩm không khí cũng như nhiệt độ thi công. Về nhiệt độ, từ 5 đến 38 độ là điều kiện phù hợp để thi công. Lưu ý độ ẩm không khí phải dưới hoặc bằng 85% để việc thi công diễn ra tốt đẹp.

Quy trình thi công sơn hiệu ứng kim loại

Quy trình thi công của sơn hiệu ứng giả kim loại trình tự theo từng bước một và khi thực hiện phải đảm bảo không bỏ sót một bước nào. Quy trình thi công loại sơn này như sau: 

Đối với sơn có mã đơn:

 • Bước 1: Bề mặt cần chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo tường đã được bả tít, xả phẳng và được lăn sơn lót Conpa hay các loại sơn trắng trong nhà khác 1 lớp. 
 • Bước 2: Thi công lớp 1. Thực hiện lăn dọc trên xuống 1 – 2 lớp phủ kín bề mặt và đợi 15 phút để sơn khô hoàn toàn.
 • Bước 3: Thi công lớp 2. Ta sử dụng mút hoặc vải ẩm lau sạch bụi trên lớp 1 rồi sau đó dùng Lulo lăn chéo nhau vừa đủ tầm ½ m2 và sau đó dùng dao chuyên dụng để trét hình chữ thập và kết thúc là sọc đứng tạo hiệu ứng.
 • Bước 4: Chúng ta đợi 12 – 24 tiếng sau đó phủ 2 lớp LaSen để tăng cường độ cứng cho bề mặt. Sau 24 tiếng trôi qua, chúng ta kiểm tra bề mặt và hoàn thành, bàn giao công trình.
Quy trình thi công sơn giả kim loại
Quy trình thi công sơn giả kim loại

Đối với sơn có mã phối hợp:

 • Bước 1: Bề mặt cần chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo tường đã được bả tít, xả phẳng và được lăn sơn lót Conpa hay các loại sơn trắng trong nhà khác 1 lớp. 
 • Bước 2: Thi công lớp 1. Ta sẽ dùng màu ME-32 thực hiện lăn dọc trên xuống tạo lớp 1. Lưu ý chúng ta không được để vết giáp mí và sau khi hoàn thành lớp 1 thì đợi 15 phút mới khô hoàn toàn. 
 • Bước 3: Thi công lớp 2. Ta sử dụng 2 RuLo của 2 mã màu lăn chéo nhay tầm ½ m2 rồi dùng dao chuyên dụng để trét hình chữ thập và kết thúc sọc đứng để tạo hiệu ứng.
 • Bước 4: Chúng ta đợi 12 – 24 tiếng sau đó phủ 2 lớp LaSen để tăng cường độ cứng cho bề mặt. Sau 24 tiếng trôi qua, chúng ta kiểm tra bề mặt và hoàn thành, bàn giao công trình.

Vì sao nên chọn sơn hiệu ứng kim loại Conpa

Với những kiến thức Conpa Paint đã cung cấp, liệu bạn đã đã thấy sơn hiệu ứng kim loại là loại sơn đáng để bạn chọn để biến ngôi nhà của mình trở nên lộng lẫy hay chưa? Nếu chưa, Conpa xin tóm tắt lại những lí do khiến sơn hiệu ứng kim loại trở là một lựa chọn đúng đắn:

 • Đẳng cấp: Sơn hiệu ứng giả kim loại sẽ hô biến không gian sống của bạn trở nên “dát vàng”. Nó trang trí cho căn hộ, nơi bạn ở trở nên đắt tiền hơn.
 • Độ bền cao: Khả năng chịu được điều kiện khắc nghiệt của thời tiết là điều ta không thể bàn cãi khi có thể áp dụng cho cả nội thất và ngoại thất.
Không gian sang trọng với sơn kim loại
Không gian sang trọng với sơn kim loại
 • Tùy biến màu sắc: Tùy theo điều kiện ánh sáng khác nhau, màu sắc của bề mặt sẽ thay đổi. Và việc thay đổi này sẽ làm cho sự hiện diện của bề mặt trở nên phù hợp vs môi trường xung quanh.

Đơn vị phân phối và thi công sơn hiệu ứng kim loại Conpa

TỔNG PHÂN PHỐI TOÀN QUỐC

Địa chỉ: 70 Phan Trọng Tuệ, Hải Châu, Đà Nẵng

Hotline: 0989 144 448

Website: https://sonbetongconpa.vn

Fanpage: facebook.com/sonhieuungconpa/

ĐẠI LÝ SƠN CONPA MIỀN NAM

2.1. KHO HÀNG – TP HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 122/ 46 /15 Bùi Đình Tùy, P11, Bình Thạnh , TP Hồ Chí Minh

2.2. CHI NHÁNH TÂN PHÚ – TP HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 249/44 Vườn Lài, P. Phú Thọ Hoà, Q.Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

2.3. CHI NHÁNH TÂN BÌNH – TP HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 291/54 Đường Trường Chinh, P.14, Q. Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

2.4. CHI NHÁNH QUẬN 7 – TP HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Số 25, đường số 12, P. Tân Thuận Đông, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

2.5. CHI NHÁNH NHÀ BÈ – TP HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: B2.01.06 Hoàng Anh Gold House, 187A Lê Văn Lương, phước Kiển, Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh

2.6 CHI NHÁNH THỦ ĐỨC – TP HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 126 đường số 2, KDC Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức

ĐẠI LÝ SƠN CONPA MIỀN BẮC

3.1 CHI NHÁNH ĐỐNG ĐA – HÀ NỘI

Địa chỉ: 34A Ngõ 120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

3.2 CHI NHÁNH HOÀNG MAI – HÀ NỘI

Địa chỉ: Số nhà 29A Ngõ 28/31 Phố Hưng Thịnh, P. Yên Sở, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

ĐẠI LÝ SƠN CONPA MIỀN TRUNG

4.1 CHI NHÁNH 1 TP ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 241 Nguyễn Công Hoan, P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng

4.2 CHI NHÁNH 2 TP ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 17 Nhơn Hoà 20, P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng

4.3 CHI NHÁNH TP NHA TRANG

Địa chỉ: Lô 76 Thích Quảng Đức, P Phước Long, TP Nha Trang, T.Khánh Hòa

4.4 CHI NHÁNH TP QUY NHƠN

Địa chỉ: 17 Hà Huy Tập, Phường Trần Phú, TP. Quy Nhơn, T. Bình Định

Như vậy, sơn hiệu ứng giả kim loại chính là một lựa chọn không thể bỏ qua trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng không gian nhà ở. Hy vọng Conpa đã giúp cho bạn đỡ một phần trong việc lựa chọn loại sơn thích hợp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *