Chọn màu sơn phòng khách hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ đem lại may mắn, tài lộc và đặc biệt là sức khỏe cho gia đình. Hiểu được điều này, bài viết dưới đây, Sơn giả bê tông Conpa xin chia sẻ những ý tưởng phối màu sơn đẹp cho phòng khách nhà ống hợp phong thủy để bạn có thể tham khảo.

Nhà ống là xu hướng xây dựng đẹp và phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên với hạn chế là diện tích nhà ống khá chật hẹp, chính vì vậy khi sơn nhà gia chủ cần khéo léo lựa chọn màu sơn sao cho phù hợp để giúp không gian nhà ống được thoáng mát và rộng rãi. Và để chọn được màu sơn nhà đẹp và hợp phong thủy, bạn có thể làm theo một số cách chọn sau đây

Cách chọn màu sơn hợp mệnh phong thủy

Lựa chọn màu sơn hợp mệnh là một trong những cách sơn nhà hợp phong thủy phổ biến được nhiều gia chủ lựa chọn hiện nay. Nếu lựa chọn đúng màu sơn hợp mệnh, tương sinh với chủ nhà, trong phong thủy sẽ mang đến sức khỏe dồi dào, sự may mắn và tài lộc đến với gia đình.

ngũ hành tương sinh tương khắc

Để lựa chọn màu sơn hợp mệnh gia chủ cần lưu ý một số điều sau:

Màu sơn phòng khách cho mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim thường phù hợp với những gam màu sáng, Kim tượng trưng cho kim loại sáng. Theo đó, chủ nhà có thể lựa chọn sơn phòng khách hàng trắng hoặc vàng nhẹ, màu trắng là ưu tiên hàng đầu.

màu vàng cho phòng khách

Bên cạnh lựa chọn màu sơn chủ đạo là màu trắng, vàng nhat, chủ nhà nên kết hợp thêm các màu trang trí nhà tương sinh như vàng, nâu vì chúng tượng trưng cho mệnh Thổ. Theo thuyết ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Việc lựa chọn màu sơn phù hợp với bản mệnh kết hợp với trang trí thêm các màu tương sinh giúp phòng khách tươi sáng, tài vận đến. Bên cạnh lựa chọn màu trang trí phù hợp, anh chị em nên tránh các màu tương khắc (Hỏa) như hồng, tím, đỏ, da cam…

Màu sơn phòng khách cho mệnh Mộc

Người mệnh Mộc phù hợp nhất với gam màu xanh. Hơn nữa, gam màu này cũng khá nhã nhặn và phù hợp với phòng khách nhất, được nhiều anh chị em áp dụng hiệu quả.

màu sơn xanh lá cho phòng khách

Bạn cũng có thể chọn thêm các mảng màu như xanh lục, xanh lá, xanh lam… để trang trí cho phòng khách thêm sinh động. Một khoảng trời xạnh giúp không gian phòng khách thêm dễ chịu và gần gũi. Bên cạnh đó sự kết hợp này còn mang lại sinh khí cho phòng khách hiện đại. Gia chủ cũng nên chú ý tránh các đồ dùng nội thất có gam màu trắng, sắc ánh kim vì đây là những màu tương khắc với mệnh Mộc.

Đọc thêm: Tư vấn chọn màu sơn cho người mệnh Mộc

Màu sơn phòng khách cho mệnh Thủy

Những gam màu xanh da trời, xanh nước biển chính là màu tương sinh của người mệnh Thủy. Gia chủ có thể lựa cho phòng khách của mình những màu sơn này. Đồng thời có thể sử dụng chúng để trang trí cho gian phòng khách thêm thoáng đãng.

màu sơn nhà cho mệnh thủy

Nếu phòng khách của nhà bạn không được rộng rãi, tốt nhất chỉ nên sơn màu xanh nhẹ hoặc chỉ sử dụng màu sơn này để trang trí nội thất, 1 số phần của tường phòng khách cũng tạo được điểm nhấn cho bộ phận này. Trang trí phòng khách cho người mệnh Thủy, bạn cũng nên tránh dùng một số màu tương khắc như nâu, vàng đất…

Đọc thêm: Cách chọn màu sơn cho người mệnh Thủy đón tài rước lộc

Màu sơn phòng khách cho mệnh Hỏa

Các gam màu như đỏ, hồng, cam thường phù hợp nhất với người mệnh Hỏa. Tuy nhiên, nếu chọn những màu này để sơn cho phòng khách đôi khi khiến căn phòng khá nóng. Hơn nữa nếu sơn nhà những gam màu nóng như thế này việc trang trí nội thất cũng khó khăn hơn.

màu sơn nhà cho mệnh hỏa

Đừng lo, bởi bạn có thể sử dụng các gam màu tương sinh kết hợp như: xanh lục, xanh lá cây… Hoặc anh chị em cũng có thể sử dụng các gam màu nóng để trang trí nhấn nhá cho phòng khách thêm sinh động.

Đọc thêm bài viết: Tư vấn Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh hỏa

Màu sơn phòng khách cho mệnh Thổ

sơn trang trí nội thất đẹp

Nếu bạn là người mệnh Thổ thì nên lựa chọn các màu sơn phòng khách như hồng, tím, xám hoặc có thể lựa chọn các gam màu nóng để trang trí cho gian phòng này. Gia chủ mệnh Thổ không nên sử dụng màu xanh bởi đây là sắc màu tương khắc với bản mệnh.

Đọc thêm bai viết: Màu sơn phòng khách theo phong thủy

Chọn màu sơn nhà theo hướng

Bên cạnh cách chọn màu sơn hợp phong thủy theo mệnh thì chọn màu sơn nhà theo hướng cũng là một trong những phương pháp tìm kiếm màu sơn hợp phong thủy được nhiều gia đình lựa chọn. Cụ thể phương pháp này:

– Mặt tiền nhà hướng Đông Bắc: Đây là hướng hứng gió, hướng lạnh nên khi chọn màu sơn nhà cho phòng khách nhà ống gia chủ nên ưu tiên chọn các gam màu nóng như màu hồng, cam và vàng.

– Nhà hướng Tây Bắc: Các gam màu sơn nên chọn đó là màu trắng, xanh dương nhạt, xanh lá cây, các gam màu lạnh,…

– Nhà hướng Đông hoặc Tây: Với hướng nhà này gia chủ cũng nên lựa chọn các gam màu sắc sơn lạnh cho phòng khách nhà ống nhà mình như: xanh lá cây, trắng, xanh da trời, đen,…

– Nhà hướng Nam hoặc Bắc: Là hướng không có ánh sáng mặt trời trực tiếp hướng vào,, chính vì vậy các gam màu sắc làm không gian nhà tươi sáng, thoáng mát và dễ chịu như màu trắng, vàng sáng, cam, hồng, đỏ là những tone màu được ưu tiên hơn cả.

– Nhà hướng Đông Nam và Tây Nam: Màu sơn phù hợp để sơn phòng khách nhà ống mà gia chủ nên chọn là màu: vàng nhạt, xanh nhạt, hồng nhạt,…

Đọc thêm: Tư vấn Cách chọn màu sơn nhà theo hướng

Cách phối màu sơn đẹp cho phòng khách nhà ống

Để màu sơn phòng khách nhà ống đẹp, hạn chế được nhược điểm chật chội trong kiến trúc cũng như vừa phù hợp với phong thủy bạn nên bỏ túi một số cách phối màu sơn nhà đẹp cho phòng khách sau:

– Màu xanh da trời + màu trắng + xám: Sẽ là công thức phối màu tuyệt vời mang đến vẻ đẹp hài hòa và thống nhất cho không gian phòng khách nhà ống. Cũng dễ thấy, các gam màu sắc nhẹ như công thức sẽ giúp làm nổi bật nội thất trong nhà đem lại sự thanh thoát, rộng rãi và trang nhã cho không gian nhà. Gợi ý kết hợp sơn nhà này sẽ rất phù hợp cho gia chủ mệnh Thủy.

màu sơn phòng khách nhà ống

– Sơn màu xanh lá + vàng đồng nhẹ + trắng: Sự hấp dẫn và tinh tế của các gam màu sắc này sẽ đem đến không gian phòng khách tươi mát và tràn đầy sức sống. Bên cạnh đó sự phối hợp ăn ý này còn giúp ăn gian không gian phòng khách giúp đem lại cảm giác thoáng rộng và sạch sẽ hơn rất nhiều. Nếu bạn là gia chủ mệnh Mộc thì đây là công thức phối hợp hoàn hảo mà gia chủ nên tham khảo.

màu sơn phòng khách nhà ống

phòng khách màu xanh lá

– Sơn màu trắng + đen + bê tông: Một trong những cách phối màu sơn đẹp cho phòng khách nhà ống mà gia chủ nên bỏ túi để giúp đem lại vẻ đẹp, sự tiện nghi đó là sơn màu trắng + đen + màu sơn bê tông. Sự kết hợp hoàn hảo này sẽ đem lại không gian phòng khách nhà ống có chiều sâu và trông phòng trở lên rộng rãi hơn. Cách phối màu sơn này có thể phù hợp với gia chủ mệnh Kim.

màu sơn phòng khách nhà ống

màu sơn phòng khách nhà ống

– Sơn màu đỏ đậm + màu trắng: Đây là cặp gam màu rất khó kết hợp cho không gian nhà ống nhưng lại là hoàn hảo nếu gia chủ mệnh Hỏa lựa chọn màu sơn cho mình. Để phối hợp gam màu sơn này bạn nên chọn màu sơn đỏ lạnh cho một mảng tường để làm điểm nhấn, sau đó màu sơn trắng sẽ là màu sơn chủ đạo, như vậy mới đem lại cảm giác thoáng rộng, không ngột ngạt cho không gian phòng khách nhà ống.

phòng khách màu đỏ

phòng khách màu đỏ

– Màu nâu + trắng + vàng ngà: Nếu gia chủ mệnh Thổ đang băn khoăn không biết cách phối màu sơn đẹp cho phòng khách nhà ống thì đừng bỏ qua công thức sơn màu nâu + trắng + vàng ngà. Không chỉ hợp phong thủy với người mệnh Thổ mà sự kết hợp này còn vô cùng ăn ý khi giúp không gian phòng khách nhà ống thêm điểm nhấn và có chiều sâu hơn.

phòng khách màu nâu

phòng khách màu nâu

Trên đây là những cách phối màu sơn đẹp cho phòng khách nhà ống và bí quyết chọn màu. Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp chủ  nhà chọn được màu sơn ưng ý và phù hợp cho không gian tổ ấm của mình.

Đọc thêm: Kinh nghiệm chọn gạch lát nền phòng khách đẹp hiện đại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *