Gia chủ muốn thi công sơn tường nhà cũ nhưng băn khoăn không biết cạo sơn tường cũ như thế nào để không bị hỏng tường? Hiểu được điều này bài viết dưới đây, Sơn bê tông Conpa chúng tôi xin gợi ý đến bạn cách cạo lớp sơn tường cũ đơn giản mà nhanh chóng để bạn có thể tham khảo.

cách loại bỏ sơn cũ trên tường

Tại sao phải cạo lớp sơn tường cũ

Sau một thời gian sử dụng ngôi nhà của bạn dần trở lên xuống cấp với lớp sơn tường bong tróc và mất thẩm mỹ. Hay bạn muốn thay đổi màu sơn để chúng trở lên mới mẻ và độc đáo hơn. Với mong muốn gì, thì trước khi sơn tường nhà mới bạn cần loại bỏ lớp sơn cũ  bằng cách cạo sơn. Vậy việc cạo lớp sơn có tác dụng gì, tại sao xử lý tường cũ lại quan trọng khi sơn nhà?

Được biết cạo sơn tường là bước không thể thiếu trong bước xử lý tường nhà là bởi:

– Đảm bảo tuổi thọ của màng sơn mới được bền lâu với thời gian

– Tăng liên kết cho lớp sơn phủ mới với bề mặt tường nhà

– Giúp màu sắc lớp sơn phủ mới lên chuẩn màu hơn

– Đảm bảo độ bao phủ của lớp sơn mới

Đúng vậy, việc xử lý lớp sơn tường cũ sẽ đem lại vô vàn lợi ích khi sơn nhà mới, từ đó đem đến vẻ đẹp bền lâu với thời gian cho ngôi nhà bạn.

Cách cạo lớp sơn tường cũ

Để cạo lớp sơn tường cũ sạch bụi bẩn mà không làm hư hại đến tường nhà bạn nên thực hiện theo các gợi ý sau:

– Đối với bề mặt tường bị bong tróc sơn và vữa: Tại trường hợp này bạn có thể xử lý sạch lớp vữa xi măng bằng cách vảy nước lên tường để lớp vôi áo của tường trở lên mềm mại, rồi sau đó loại bỏ chúng bằng chiếc xẻng xúc nhỏ, máy xẻng điện tử. Với lớp sơn bạn nên dùng nước nóng vảy lên.

– Đối với bề mặt tường không bị bong tróc sơn và vữa: Trong trường hợp này bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt bằng cách sử dụng giấy giáp, bàn chải thép để làm sạch bề mặt tường và làm mỏng lớp sơn cũ rồi sau đó thực hiện lớp sơn lót và sơn hoàn thiện theo đúng quy trình sơn nhà.

Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Xử lý lớp sơn tường cũ bằng gợi ý trên sau đó bạn nên dùng chổi để quét sạch lớp bụi bẩn bám trên tường.

– Bước 2: Sử dụng bả matit hoặc xi măng để xử lý các vết lồi, lõm khuyết tật trên tường. Thực hiện bước này sẽ giúp bề mặt tường bằng phẳng và láng mịn hơn. Đọc thêm: Bột trét tường (matit) là gì

– Bước 3: Ở bước này bạn tiến hành lăn sơn chống thấm để đảm bảo độ bền cho lớp sơn mới khỏi sự xâm nhập của nước và độ ẩm. Sơn chống thấm là hỗn hợp màu trắng pha với xi măng rồi sau đó quét lên tường nhà.

– Bước 4: Cuối cùng, bạn nên tiến hành lăn từ 1 – 2 lớp sơn lót để hỗ trợ lớp sơn phủ bám dính tốt hơn và lên màu đẹp hơn.

Cạo sơn tường cũ là công đoạn khá khó khăn chính vì vậy gia chủ có thể nhờ đến đội thợ thi công chuyên nghiệp để họ có thể đảm nhận công việc này.

Một số lưu ý khi cạo sơn tường cũ

Sau khi làm theo cách cạo lớp sơn tường cũ trên bạn cần lưu ý một số yếu tố để tường nhà đảm bảo hoàn hảo nhất như:

– Sơn lại nhà cũ nên dùng sơn lót

– Sử dụng lớp sơn chống thấm là bước không thể thiếu bởi không chỉ lớp sơn này đem lại tác dụng bảo vệ tường nhà mà chúng còn có tác dụng làm mềm, chống bong tróc các lớp sơn cũ đã yếu.

– Với những lớp sơn bong ra bạn lấy bay, máy cạo hoặc chổi để gạt chúng đi

– Lau sạch các vết tường cũ và bụi bặm khi cạo bằng khăn ướt:

– Lưu ý về cách sơn tường nhà cũ: lăn sơn đều tay theo đường zigzag, chữ M hay chữ W. Đồng thời lăn theo thứ tự từ trên xuống, từ trái qua phải.

– Với mỗi lớp sơn tường mới bạn cần để khô lớp trước thì mới tiến hành quét tiếp lớp sau.

Trên đây là cách cạo lớp sơn tường cũ, hy vọng rằng với những gợi ý và thông tin trên chúng tôi có thể giúp bạn thực hiện các bước thi công nhà cũ một cách đơn giản và nhanh chóng. Chúc quý gia chủ thành công!

Đọc thêm bài viết: Tư vấn kính nghiệm Quy trình sơn lại nhà cũ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *