[GỢI Ý] cách phối màu sơn nhà cấp 4 Đẹp - Độc - Lạ

Phối màu sơn nhà cấp 4 thực tế không khó. Tuy nhiên, làm sao để có thể chọn được màu sắc đẹp mắt, độc đáo cho ngôi nhà cấp 4 của mình thì không phải ai cũng có thể làm được. Vậy sơn nhà màu gì sang trọng? Hãy để sơn bê tông Conpa giới thiệu cách để các bạn có thể tự phối màu sơn nhà cấp 4 đẹp nhé!

Phối màu sơn nhà cấp 4
Phối màu sơn nhà cấp 4

Nguyên tắc phối màu sơn nội thất, ngoại thất cho nhà cấp 4

Chọn tông màu chính cho nhà cấp 4

Việc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đó chính là phải chọn được tông màu chính cho ngôi nhà của mình. Trong bảng màu sơn nhà có rất nhiều màu gốc, chúng ta nên chọn một màu gốc làm màu chính cho ngôi nhà của mình.

Việc lựa chọn tông màu chính cho nhà cấp 4 có thể dựa trên nhiều yếu tố. Đầu tiên đó là phải xuất phát từ sở thích của gia chủ. Việc chọn tông màu chính sẽ gắn bó với ngôi nhà của bạn trong nhiều năm. Do đó, ngôi nhà phải được sơn màu mình yêu thích để có thể cảm thấy gắn bó và yêu mến ngôi nhà mình hơn.

Cùng với đó, yếu tố phong thủy cũng quyết định đến việc chọn màu của gia chủ rất nhiều. Việc chọn màu theo phong thủy sẽ giúp các bạn có thêm sự thịnh vượng và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, chúng ta cũng nên tránh những màu kỵ với mệnh của mình. Bởi nó sẽ mang đến xui xẻo và những điều xấu xảy ra ngoài ý muốn.

Chú ý nguyên tắc phối màu 60 – 30 – 10 giúp cho sơn nhà đẹp

Trong khi sơn nhà, có nhiều nguyên tắc khác nhau. Song, nguyên tắc phối màu 60 – 30 – 10 là nguyên tắc dễ hiểu và dễ áp dụng nhất. Do đó bạn nên cân nhắc áp dụng nguyên tắc này nhé. Bạn có thể phối hợp với màu sắc của mái thái và cửa chính, cửa sổ để tạo ra màu sắc đẹp mắt.

Nguyên tắc phối màu sơn nhà cấp 4 60 - 30 - 10
Nguyên tắc phối màu sơn nhà cấp 4 60 – 30 – 10

Đọc thêm bài viết: Xu hướng màu sơn nhà 2021

Đây được xem là nguyên tắc vàng trong trang trí và phối màu, được áp dụng cho rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Khi sơn thì chúng ta chỉ nên lựa chọn tối đa 3 màu khác nhau. Nên được phối theo cấp độ cụ thể để đảm bảo không gian được hài hòa, tăng tính thẩm mỹ và tạo ấn tượng tốt về mặt thị giác. Màu chủ đạo chiếm 60%, màu sơn cấp 2 sẽ chiếm 30% mà màu điểm nhấn chiếm 10% còn lại.

Các cách phối màu sơn nhà cấp 4 đẹp

Phối màu đơn sắc

Phối màu đơn sắc được xem là cách phối màu đơn giản và được áp dụng rộng rãi nhất. Phối màu đơn sắc có nghĩa là chỉ chọn một màu sắc duy nhất để chọn màu sơn nhà. Đồng thời, chúng ta có thể áp dụng thêm các sắc thái đậm nhạt khác nhau để có thể tạo ra vẻ đẹp cho không gian sống của mình.

Nhà cấp 4 phối màu sơn đơn sắc trắng trong trẻo
Nhà cấp 4 phối màu sơn đơn sắc trắng trong trẻo

Cách phối màu này giúp cho không gian sống không bị lộn xộn, rối, đồng thời cũng tạo được tính thống nhất cho ngôi nhà cấp 4 của mình. Đồng thời, nó rất dễ dàng để áp dụng và rất ít xảy ra hiện tượng phối màu không hợp.

Phối màu tương phản

Để có thể phối màu tương phản, bạn phải lựa chọn hai màu sắc đối xứng nhau qua vòng tròn tâm. Phối màu tương phản sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn được nổi bật và tạo ra sự khác biệt. Với cách phối màu này, bạn sẽ dễ dàng thu hút ánh nhìn của nhiều người. Từ đó gây sự chú ý và kích thích các giác quan.

Phối màu nhà cấp 4 tương phản
Phối màu nhà cấp 4 tương phản

Phối màu liền kề

Bạn có thể chọn bất kỳ 2 màu sắc nào trên bánh xe màu sắc để kết hợp với nhau. Ngược lại với cách phối màu tương phản, phối màu liền kề sẽ giúp tạo sự hài hòa và cảm giác nhẹ nhàng cho mắt người nhìn. Bạn có thể trao đổi trước với các thợ sơn để họ hiểu và sơn theo cách của bạn mong muốn nhé.

Phối màu tam giác cân

Phối màu tam giác cân là hình thức phối màu trộn lẫn giữa cách phối màu tương phản và phối màu liền kề. Để phối được màu tam giác cân, đầu tiên chúng ta phải chọn 1 cặp màu tương phản. Sau đó thay 1 màu trong cặp màu tương phản đó bằng 2 màu bên cạnh nó.

Cách phối màu này sẽ giúp giảm được độ tương phản và giảm độ áp lực cho mắt người nhìn. Đồng thời, sử dụng phương pháp phối màu tam giác cân sẽ giúp ngôi nhà trở nên cá tính và thu hút người nhìn. Bộ ba màu thường được sử dụng mà màu xanh nhạt, màu vàng và màu cam.

Những sai lầm cần tránh khi sơn nhà cấp 4

Phối màu chính và màu nhấn không hài hòa

Tính thẩm mỹ của ngôi nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên màu chính và màu nhấn lại chiếm một phần lớn để tạo nên tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Màu chính và màu nhấn chiếm lần lượt là 60% và 10%, tổng hai màu này chiếm đến 70% tổng thể tích cần sơn. Cho nên quá trình lựa chọn màu chính và màu nhấn cần phải cân nhắc thật kỹ.

Nhà cấp 4 phối màu sơn hài hòa
Nhà cấp 4 phối màu sơn hài hòa

Không nên chọn màu chính và màu nhấn là hai màu đối kháng nhau. Thay vào đó, chúng ta nên chọn màu nhấn đậm màu hơn màu chính. Như vậy sẽ làm nổi bật được màu nhấn của ngôi nhà. Đồng thời sẽ tạo nên tính đồng bộ cho nhà cấp 4.

Màu sơn và màu nội thất chưa phù hợp

Sơn ngoại thất và nội thất, màu sơn và màu nội thất nếu không đồng bộ sẽ tạo nên sự cứng nhắc, khiến cho ngôi nhà của bạn mất sự đồng bộ. Đồng thời có thể làm cho ngôi nhà của bạn bị hạn hẹp và không có hiệu ứng thẩm mỹ cao. 

Do đó, khi lựa chọn mua đồ nội thất, bạn nên chú ý đến phong cách và màu sơn chính của nhà cấp 4 của mình. Nên lựa chọn những đồ nội thất có sản phẩm đậm hoặc nhạt màu hơn tông màu sơn chính.

Cách phối màu sơn nhà cấp 4 được yêu thích hiện nay

Nhà cấp 4 màu xanh dương

Màu xanh dương là một trong những màu được yêu thích sử dụng để sơn nhà cấp 4. Gam màu này giúp cho ngôi nhà mang đến sự thư giãn và bình yên. Bởi lẽ, khi nhắc đến màu xanh, người ta sẽ nghĩ đến màu của đại dương, bầu trời, là sự tự do và thanh thản.

Phối màu sơn nhà cấp 4 màu xanh dương và trắng
Phối màu sơn nhà cấp 4 màu xanh dương và trắng

Rất nhiều nghiên cứu đã đưa ra kết quả rằng khi nhìn màu xanh dương trong thời gian dài có thể giúp chúng ta giảm được căng thẳng và âu lo. Một điểm nữa là màu xanh dương rất dễ thu hút ánh mắt của người nhìn. Đồng thời, đây là một màu sắc cơ bản, rất dễ phối màu.

Nhà cấp 4 sơn màu ghi xanh
Nhà cấp 4 sơn màu ghi xanh

Nhà cấp 4 màu xanh lá cây

Khi sử dụng màu xanh lá  cây cho sơn nhà cấp 4, nó sẽ mang đến cảm giác bình yên, nhẹ nhàng và tươi mát của nông thôn và thiên nhiên. Làm cho chúng ta như được hòa nhập với thiên nhiên. Màu xanh lá cây được sử dụng ngày càng nhiều bởi vì nó có khả năng giảm bớt mệt mỏi và áp lực. Giúp cho hiệu quả làm việc tăng cao.

Mặt tiền nhà cấp 4 sơn màu xanh lá cây
Mặt tiền nhà cấp 4 sơn màu xanh lá cây

Tìm hiểu: Màu sơn phòng ngủ đẹp

Đồng thời, màu xanh còn là màu sắc đại diện cho sự đâm chồi nảy lộc, mang ý nghĩa cho sự khởi đầu tốt đẹp.  Ở nhiều nơi, màu xanh lá cây được xem là màu sắc của sự may mắn. Nếu chúng ta biết cách phối màu với mặt tiền thì nó sẽ tạo nên hiệu ứng đặc biệt.

Sơn ngoài thất nhà cấp 4 với màu vàng

Màu vàng là màu sắc đại diện cho sự quý phái, sang trọng và ấm áp. Sử dụng màu vàng trong sơn nhà cấp 4 sẽ giúp cho ngôi nhà luôn tươi trẻ, ấm áp. Đồng thời, ngôi nhà của bạn cũng tràn đầy sức sống và mang lại sự thân thiện cho người nhìn. Màu vàng của sơn ngoại thất kết hợp với màu xanh trong khu vườn nhà cấp 4 sẽ tạo được hiệu ứng màu sắc rất đẹp mắt.

Nhà cấp 4 sơn màu vàng trắng xinh xắn
Nhà cấp 4 sơn màu vàng trắng xinh xắn

Chúng ta nên sử dụng kết hợp với các đồ nội thất bằng gỗ. Bởi gỗ mang hơi hướng cổ kính, sang trọng, đồng thời cũng mộc mạc và đơn giản. Kết hợp với sơn nhà cấp 4 màu vàng sẽ mang lại hiệu quả cực kỳ tốt cho sự lịch lãm, sang trọng, điềm tĩnh, vui vẻ và ấm áp. 

Nhà cấp 4 sơn màu vàng sữa
Nhà cấp 4 sơn màu vàng sữa

Cách phối màu sơn mặt tiền nhà cấp 4 đẹp với màu trắng và ghi

Hai gam màu trắng và ghi là sự kết hợp hiệu quả rất tuyệt vời trong việc thiết kế nội thất và nhà ở. Gam màu trắng sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn được sạch sẽ, tinh khiết và thoáng rộng hơn. Trong khi đó, màu ghi sẽ mang đến sự tĩnh lặng, sang trọng và tinh tế.

Màu sơn nhà cấp 4 ghi trắng
Màu sơn nhà cấp 4 ghi trắng

Đây được xem là sự phối màu sơn nhà đẹp nhất và là xu hướng hot nhất trong năm 2021. Việc phối hợp hai màu sắc này sẽ làm nổi bật thiết kế hiện đại và ấn tượng cho ngôi nhà. Bạn có thể lựa chọn các độ đậm nhạt khác nhau của màu trắng kết hợp với màu ghi đậm, ghi xám và ghi trắng để tạo ra tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn nhé.

Ngoại thất nhà cấp 4 sơn màu trắng ghi
Ngoại thất nhà cấp 4 sơn màu trắng ghi

Mẫu phối màu sơn nhà cấp 4 đẹp nhất 2021

Nhà cấp 4 có mái ngói đỏ
Thiết kế màu sơn nhà cấp 4 với mái ngói đỏ thu hút người nhìn

 

Sơn nhà cấp 4 màu trắng
Sơn nhà cấp 4 màu trắng

 

Sơn nhà cấp 4 màu gỗ sang trọng
Sơn nhà cấp 4 màu gỗ sang trọng

 

Mẫu sơn nhà cấp 4 màu trắng đẹp
Mẫu sơn nhà cấp 4 màu trắng đẹp

 

Sơn ngoại thất nhà cấp 4 màu xám đen độc đáo
Sơn ngoại thất nhà cấp 4 màu xám đen độc đáo

 

Cách phối màu sơn nhà cấp 4 và vườn cây
Cách phối màu sơn nhà cấp 4 và vườn cây

 

Phối màu sơn nhà cấp 4 với màu cửa chính
Phối màu sơn nhà cấp 4 với màu cửa chính

 

Phối màu sơn nhà cấp 4 đơn giản độc đáo
Phối màu sơn nhà cấp 4 đơn giản độc đáo

 

Nhà cấp 4 sơn màu trắng xanh đơn giản
Nhà cấp 4 sơn màu trắng xanh đơn giản

 

Màu sơn nhà cấp 4 ở nông thôn
Màu sơn nhà cấp 4 ở nông thôn

 

Màu sơn nhà cấp 4 mái thái
Màu sơn nhà cấp 4 kết hợp với mái thái

 

Mẫu sơn nhà cấp 4 đẹp
Mẫu sơn nhà cấp 4 đẹp

 

Mặt tiền nhà cấp 4 sơn màu vàng sữa
Mặt tiền nhà cấp 4 sơn màu vàng sữa

 

Cách phối màu sơn nhà cấp 4 với mái che
Cách phối màu sơn nhà cấp 4 với mái che

 

Cách phối màu sơn nhà cấp 4 đẹp
Cách phối màu sơn nhà cấp 4 đẹp

Hiện nay, có rất nhiều cách phối màu sơn nhà cấp 4 đẹp mà độc đáo và mới lạ. Các bạn có thể tìm hiểu và tự lựa chọn cách phối màu mà mình yêu thích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *