Sơn giả đá có bền không? Phân tích ưu & nhược điểm

Sơn giả đá có bền không là điều mà các khách hàng thường hay trăn trở mỗi khi lựa chọn hình thức sơn này. Chính vì vậy sơn Conpa sẽ cung cấp thêm một vài thông tin về sơn giả đá để giúp các bạn giải đáp thắc mắc ấy thông qua bài viết dưới đây.

Sơn giả đá có bền không? Phân tích ưu & nhược điểm
Sơn giả đá có bền không? Phân tích ưu & nhược điểm

Sơn đá nghệ thuật có thực sự là lựa chọn tốt? Sơn giả đá có bền không?

Sơn giả đá đang là xu hướng được nhiều người ưa thích sử dụng. Với giá thành rẻ hơn và giảm độ khó cho quá trình thi công, thành phẩm mà sơn giả đá mang lại cũng đảm bảo được sự sang trọng, đẳng cấp cho mọi không gian. Độ bền của sơn giả đá sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng nhìn chung, thời gian mà chúng ta sở hữu thành phẩm từ sơn giả đá hoàn toàn có thể lên đến hơn 10 năm. Sau đây là tuổi thọ của một số dòng sơn giả đá phổ biến nhất trên thị trường hiện này:

 • Sơn giả đá hạt: độ bền trong khoảng từ 15 năm đến 25 năm.
 • Sơn giả đá cẩm thạch: độ bền trong khoảng từ 05 năm đến 15 năm.
 • Sơn giả đá hoa cương: độ bền trong khoảng từ 10 năm đến 20 năm.
 • Sơn giả đá tự nhiên: độ bền trong khoảng từ 20 năm đến 30 năm.
Sơn giả đá tự nhiên độ bền từ 20 năm đến 30 năm? - Giải đáp sơn giả đá có bền không
Sơn giả đá tự nhiên độ bền từ 20 năm đến 30 năm? – Giải đáp sơn giả đá có bền không

Một yếu tố quan trọng khi xác định đồ bền của sơn giả đá chính là vị trí sử dụng. Có thể nói, sơn giả đá để trang trí nội thất sẽ bảo quản được thời gian lâu hơn so với việc trang trí ngoại nhất, bởi vì ít chịu ảnh hưởng bởi sự thay đổi của thời tiết. Khách hàng còn có thể lựa chọn sơn giả đá từ những thương hiệu sơn Việt nổi tiếng để có thể đảm bảo chất lượng sơn và các chính sách bảo hành hơn.

Ưu điểm của thi công sơn giả đá

Khách hàng ngày càng ưa chuộng việc sử dụng sơn giả đá bởi những tính năng vượt trội như sau:

 • Tính thẩm mỹ cao: Việc sử dụng sơn giả đá sẽ giữ được vẻ sang trọng, đẳng cấp cho mọi loại công trình từ nhà ở đến khách sạn, công ty,…
Mẫu sơn giả đá nghệ thuật cột tròn có tính thẩm mỹ cao
Mẫu sơn giả đá nghệ thuật cột tròn có tính thẩm mỹ cao
 • Dễ dàng thi công: Sử dụng sơn giả đá, khách hàng có thể dễ dàng phủ kín được mọi bề mặt từ trần, tường, sàn,… quá trình thi công cũng nhẹ nhàng hơn và giảm áp lực cho các vật sơn vì trọng lượng của sơn giả đá nhẹ hơn đá thật rất nhiều. Sơn giả đá cũng sẽ đáp ứng được nhu cầu thi công ở những vị trí phức tạp, bề mặt cong,…
 • An toàn trong thi công và tiết kiệm chi phí: Vì kết cấu nhẹ hơn nên việc thi công cũng sẽ an toàn hơn cho những người thợ. Chi phí thi công sơn giả đá cũng sẽ thấp sơn so với ốp đá thật, nhưng vẫn sẽ giữ được độ đẹp và sang trọng như đá tự nhiên.
 • Độ bền cao: Vì quá trình thi công được thực hiện có quy trình, tỉ mỉ và có lớp bảo vệ, sơn giả đá sẽ không bị ẩm mốc, chống thấm tốt và không dễ dàng xuất hiện vết nứt.

Nhược điểm của thi công sơn giả đá

Là một dòng sơn được ưa thích, sơn giả đá không có quá nhiều nhược điểm cần phải cân nhắc. Thế nhưng, vì là sơn nghệ thuật, đòi hỏi tính thẩm mỹ cao nên rất kén thợ thi công. Đội ngũ thi công phải là những người thợ có tay nghề và mắt thẩm mỹ cao, đáp ứng được sự đòi hỏi tỉ mỉ và cẩn thận của sơn giả đá thì mới có thể mang lại những thành phẩm đẹp, vừa ý khách hàng.

Yếu tố tác động đến độ bền sơn giả đá

Độ bền của sơn giả đá sẽ bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố. Sau đây chính là một vài yếu tố điển hình mà người sử dụng sơn giả đá thường hay gặp phải nhất:

 • Vị trí sử dụng: Việc khách hàng sử dụng sơn giả đá trong trang trí nội thất hay ngoại thất cũng sẽ ảnh hưởng đến độ bền của sơn giả đá. Hiện nay, có rất nhiều dòng sơn có thể bảo quản từ 15 năm đến 20 năm nếu sử dụng trong nhà, từ 10 năm đến 15 năm nếu sử dụng ở ngoài nhà.
Mẫu cột tròn sơn giả đá đẹp lạ tại khách sạn
Mẫu cột tròn sơn giả đá đẹp lạ tại khách sạn
 • Sự thay đổi của thời tiết: Mặc dù trước khi được đưa vào sử dụng, sơn giả đá đã phải trải qua quá trình nhiệt đới hóa hoàn toàn để phù hợp với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam. Nhưng việc sử dụng sơn giả đá để trang trí ngoại thất, lớp sơn tiếp xúc trực tiếp với thay đổi thời tiết trong suốt khoảng thời gian dài cũng sẽ khiến lớp sơn giả đá bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, độ bền của sơn giả đá dùng cho trang trí ngoại thất thường sẽ không cao bằng trang trí nội thất.
 • Thi công: Thi công sơn giả đá cần có một quy trình rõ ràng, các bước thực hiện tỉ mỉ và đầy đủ, nhất là việc sơn lót tạo nền cho sơn giả đá. Lớp sơn lót sẽ đóng vai trò hỗ trợ lên màu, tạo độ đàn hồi và căng bóng cho lớp sơn giả đá. Chính vì vậy việc lựa chọn lớp sơn lót phù hợp sẽ quyết định độ lên màu và độ bong tróc của lớp sơn giả đá về sau.
Việc thi công sơn giả đá phải được thực hiện bởi nhân công tay nghề cao
Việc thi công sơn giả đá phải được thực hiện bởi nhân công tay nghề cao
 • Nhà cung cấp: Khách hàng cũng nên lựa chọn những nhà cung cấp sơn giả đá uy tín. Khi mua được sơn giả đá chính hãng, khách hàng sẽ biết được chắc chắn và chân thật thời gian sử dụng của sơn, dễ dàng kiểm soát hơn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, các nhà cung cấp lớn và uy tín cũng sẽ có những chế độ bảo hành, bảo dưỡng sơn phù hợp.
Conpa - Đơn vị cung cấp & thi công sơn giả đá uy tín tại Đà Nẵng
Conpa – Đơn vị cung cấp & thi công sơn nghệ thuật uy tín tại Đà Nẵng
 • Vệ sinh và bảo dưỡng: Nếu khách hàng có thể vệ sinh và bảo dưỡng sơn giả đá một cách hợp lý thì cũng sẽ giúp bảo quản được sản phẩm lâu hơn. Có thể làm những công việc đơn giản như lau chùi, phủ bóng lại bề mặt…

Ứng dụng sơn giả đá trong quy trình thi công

Sơn giả đá thường được ứng dụng trong thi công sơn tường, trần nhà, cột nhà, trụ cổng, cầu thang,… Chúng ta cũng sẽ có thể nhìn thấy sơn giả đá ở các công trình đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, các nhà hàng, khách sạn, công trình bệnh viện,… Việc sử dụng sơn giả đá sẽ giúp không gian trở nên đẳng cấp, sang trọng hơn rất nhiều. Sau đây sẽ là một số vị trí tiêu biểu sử dụng sơn giả đá.

 • Cột sơn giả đá: cột nhà là một trong những nơi sử dụng sơn giả đá nhiều và dễ dàng nhất. Khách hàng có thể lựa chọn giữa các mẫu cột vuông hay cột tròn và không cần lo lắng về việc thi công sơn. Cột sơn giả đá sẽ giúp căn nhà trở nên sang trọng, có chiều sâu hơn.
Cột sơn giả đá cẩm thạch màu vàng sang trọng
Cột sơn giả đá cẩm thạch màu vàng sang trọng
 • Trụ cổng sơn giả đá: trụ công sơn giả đá cũng sẽ trở thành yêu tố thu hút ánh mắt của mọi người, ngoài việc tạo vẻ sang trọng vì trụ cổng sơn giả đá còn có thể mang lại vẻ uy nghi cho ngôi nhà. Có rất nhiều dòng sơn được ứng dụng cho trụ cổng, nhưng tiêu biểu chính là sơn giả đá hoa cương.
 • Tường sơn giả đá: ở vị trí này, các bạn có thể lựa chọn các dòng sơn giả đá theo sở thích. Nếu là người theo đuổi phong cách cổ điển thì có thể lựa chọn sơn giả đá hạt, nếu bạn thích sự sang trọng thì có thể lựa chọn sơn giả đá cẩm thạch,… Nhưng nhìn chung, việc sử dụng sơn giả đá đều có thể mang lại sự sang trọng, đẳng cấp cho không gian sống và các công trình.
Sơn giả đá thạch anh trắng vân mây xám trong phòng khách sang trọng
Sơn giả đá thạch anh trắng vân mây xám trong phòng khách sang trọng

[Kết Luận] Có nên sử dụng sơn giả đá?

Với những ưu điểm vượt trội và tính ứng dụng cao của sơn giả đá thì đây sẽ là một dòng sơn khuyến khích mọi người nên sử dụng. Vì dễ dàng thi công trên mọi bề mặt, các bạn có thể sử dụng sơn giả đá ở những vị trí khó khăn; khi muốn thay đổi màu sắc hoặc chỉnh sữa những lỗi sai cũng sẽ đơn giản hơn so với việc ốp đá thật. Đối với những vật trang trí với yêu cầu cao về độ chất thật, sự xa xỉ thì các bạn nên cân nhắc về việc sử dụng sơn giả đá.

Sơn bê tông Conpa đã giúp các bạn giải đáp câu hỏi sơn giả đá có bền không thông qua những thông tin bổ ích như trên. Với những ưu điểm mà sơn giả đá mang lại, bạn còn chần chờ gì nữa mà không chọn ngay loại sơn này nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *