Sơn Màu Phòng Ngủ Theo Tính Cách! Thể Hiện Cá Tính Của Bạn

Bạn có nhận thấy màu sắc có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn như thế nào không? Hãy xem xét màu sơn nội thất của nhà bạn, nhất là sơn màu phong ngủ theo tính cách của bạn. Khi xem xét ý tưởng sơn phòng ngủ, lựa chọn màu sơn phòng ngủ phù hợp sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn trong cách bạn cảm nhận. Theo thuyết tâm lí học màu sắc của các nhà trị liệu thì:  tính chất và ý nghĩa của màu sắc và tin rằng nghệ thuật đầy màu sắc có tiềm năng như một công cụ trị liệu tâm lý.

Mặc dù có những quy tắc về màu sắc nào là tốt nhất cho phòng ngủ, mỗi người có sở thích và sở thích riêng. Bạn có thể bị thu hút bởi một màu sắc bất ngờ mà những phẩm chất mà bạn có thể cần nhiều hơn trong cuộc sống của bạn. Hãy quên đi các quy tắc truyền thống, chọn một màu bạn yêu thích và sơn tường của bạn. Hãy cùng với Conpa chuyên thi công sơn giả bê tông tham khảo bài chia sẻ này nhé

ý tưởng màu sơn phòng ngủ theo tính cách
ý tưởng màu sơn phòng ngủ theo tính cách

Ý tưởng và kỹ thuật sơn màu phòng ngủ theo tính cách

Vẽ phòng ngủ của bạn là một cách ít tốn chi phí nhất để nâng cao phong cách phòng ngủ của bạn. Để làm cho căn phòng của bạn hiệu quả thiết kế tối đa, vượt ra ngoài sơn tường một màu được chọn. Có rất nhiều ý tưởng và kỹ thuật sơn phòng ngủ để tùy chỉnh căn phòng của bạn. Dưới đây là một số tùy chọn có thể đưa phòng ngủ của bạn lên một tầm cao mới:

Đúc tường

Nếu bạn cảm thấy thích phiêu lưu, hãy thêm một số chiều sâu vào tường bằng cách gắn khuôn tường theo hình chữ nhật hoặc hình vuông trước khi vẽ. Các bức tường đúc thêm một hiệu ứng chiều độc đáo cho phòng ngủ của bạn. Để tương phản, chọn một màu sơn khác cho khuôn 3D.

Màu sơn đẹp cho phòng ngủ
Màu sơn đẹp cho phòng ngủ

Sọc và mẫu

Sọc và mẫu
Sọc và mẫu

Để có hiệu ứng độc đáo, hãy thử vẽ một sọc hoặc một vài trên tường của bạn. Các sọc không phải đồng nhất hoặc luôn luôn thẳng đứng. Một sọc có thể chạy theo chiều ngang hoặc trong một mô hình.

Sơn tường kim loại

Sơn tường kim loại
Sơn tường kim loại

Nếu phòng của bạn tối tự nhiên, sơn màu kim loại sẽ thêm ánh sáng ấm áp cho bức tường của bạn. Bức tương trong hình duwois đây sơn bằng màu sơn kim loại.

Sơn trần nhà

Sơn trần nhà
Sơn trần nhà

Vẽ trần phòng ngủ của bạn có thể tạo ra một quan tâm trực quan độc đáo. Để có một cái nhìn táo bạo, hãy sơn tường đầu giường của bạn thành một đường liên tục đưa lên trần nhà, tạo thành hiệu ứng tán như hình ảnh bên dưới, hoặc thêm các sọc trên trần nhà như phòng ngủ màu đen và trắng bên dưới.

Hiệu ứng ánh sáng

Đừng hòa màu sắc theo tâm trạng của bạn, hãy cảm nhận độ sáng của tường, hoặc chọn một màu đậm nếu đèn phòng của bạn mờ.

Đọc thêm bài viết: Gợi ý xu hướng màu sơn nhà HOT – ĐẸP nhất năm

Chọn màu sơn nhà đẹp theo tính cách của bạn

Sơn màu theo tính cách
Sơn màu theo tính cách

Hãy chọn cho mình một màu sơn phòng ngủ đẹp sau đây. Để Sơn bê tông Conpa xem xét những gì bạn cần cho ngôi nhà cũng như cuộc sống tính cách của bạn:

Xám – grey

Tone màu xám Conpa cho phòng ngủ
Tone màu xám Conpa cho phòng ngủ
Sơn màu phòng ngủ theo tính cách - màu xám bê tông
Sơn màu phòng ngủ theo tính cách – màu xám bê tông

Nếu bạn chọn màu xám là màu ưa thích, bạn thích thiết kế tối giản và các thiết bị công nghệ cao mới nhất. Bạn đang làm việc chăm chỉ và cần một phòng ngủ nơi bạn có thể nạp năng lượng. May mắn thay, màu xám không chỉ là màu sơn hiện đại hàng đầu của thời điểm này, các bức tường màu xám rất nhẹ nhàng và yên tĩnh. Chọn màu xám gợi ý bạn hãy tranh thủ công nghệ hoặc những cách mới để giúp bạn đơn giản hóa cuộc sống của mình.

Màu vàng – yellow

Tone màu vàng cho phòng ngủ
Tone màu vàng cho phòng ngủ
Sơn màu phòng ngủ theo tính cách - màu vàng
Sơn màu phòng ngủ theo tính cách – màu vàng

Nếu bạn chọn cho mình màu vàng, bạn là người thích thời thượng và mơ mộng. Trí tuệ cao, bạn có một tâm trí tuyệt vời cho các chủ đề trừu tượng và kinh doanh. Bạn rất lôi cuốn và khiến mọi người cảm thấy thoải mái trong công ty của bạn. Chọn màu vàng cho biết bạn cần cho bản thân nhiều thời gian hơn để thư giãn, suy nghĩ và mơ ước.

Nếu bạn không chắc chắn về việc sơn toàn bộ phòng ngủ của bạn màu vàng sáng, hãy thử kết hợp các tông màu vàng đậm nhạt khác nhau, phối các phụ kiện như treo đèn led trang trí phòng ngủ và đồ dùng có màu vàng hay màu ánh vàng, sẽ rất là tuyệt phải không.

Màu cam – orange

Tone màu cam cho phòng ngủ
Tone màu cam cho phòng ngủ
Sơn màu phòng ngủ theo tính cách - màu cam
Sơn màu phòng ngủ theo tính cách – màu cam

Những người yêu thích màu da cam có tính xã hội cao và không sợ hãi. Bạn thích phiêu lưu, du lịch và gặp gỡ mọi người. Phòng ngủ được sơn màu cam ấm áp mà không kém phần nồng nhiệt. Đó là một trong những màu sắc được lựa chọn hàng đầu trong thiết kế hiện đại. Nếu bạn bị cuốn hút vào màu cam, đã đến lúc thêm một chút niềm vui vào cuộc sống của bạn (và tường phòng ngủ).

Màu xanh da trời – blue

Tone màu xanh da trời cho phòng ngủ
Tone màu xanh da trời cho phòng ngủ
Sơn màu phòng ngủ theo tính cách - màu xanh
Sơn màu phòng ngủ theo tính cách – màu xanh

Màu xanh có thể có nhiều tông màu khác nhau, nhưng hầu hết những người yêu thích màu xanh đều có một điểm chung: nhu cầu hòa bình và hài hòa. Nếu bạn chọn màu xanh, bạn trung thành, có bạn bè suốt đời và thích một thói quen. Bạn có xu hướng thích một không gian sạch sẽ và ngăn nắp, vì vậy nếu bạn chọn màu xanh lam, hãy chắc chắn không chỉ sơn tường của bạn, mà còn thêm một chút lưu trữ và tổ chức thêm vào phòng ngủ của bạn. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi ở nhà và nghỉ ngơi trong một phòng ngủ màu xanh yên bình, không lộn xộn.

Đọc thêm bài viết: Tư vấn 5 màu sơn đẹp phù hợp nhất với phòng ngủ hiện đại

Mocha

Sơn màu phòng ngủ theo tính cách - màu mocha
Sơn màu phòng ngủ theo tính cách – màu mocha

Chọn mocha có nghĩa là bạn thực tế và trung thực. Đáng tin cậy và tự tin, mọi người được thu hút vào chính mình. Bạn đánh giá cao sự xa xỉ đơn giản của cuộc sống và thích trang trí nhà của bạn. Được vẽ màu mocha có thể nói với bạn rằng bạn cần sống chậm lại và tận hưởng nhiều thời gian hơn trong tự nhiên.

Màu đen – black

Tone màu đen cho phòng ngủ
Tone màu đen cho phòng ngủ
Sơn màu phòng ngủ theo tính cách - màu đen
Sơn màu phòng ngủ theo tính cách – màu đen

Nếu màu đen là lựa chọn màu sắc của bạn, bạn bí ẩn và gợi cảm như màu sắc. Uy tín và quyền lực rất quan trọng đối với bạn. Bạn mạnh mẽ, độc lập và kiểm soát. Những người bị thu hút bởi sự riêng tư của tình yêu màu đen – màu đen là màu hoàn hảo cho không gian thân mật, được bảo vệ trong phòng ngủ của bạn. Nếu bạn chọn màu đen, hãy tự hỏi mình nếu bạn cần đặt thêm ranh giới trong các mối quan hệ cá nhân và công việc để cảm thấy cân bằng và kiểm soát.

Màu xanh diệp lục – green

Tone màu xanh lá cây cho phòng ngủ
Tone màu xanh lá cây cho phòng ngủ
Sơn màu phòng ngủ theo tính cách - màu xanh lá cây
Sơn màu phòng ngủ theo tính cách – màu xanh lá cây

Nếu màu xanh lá cây là lựa chọn màu sắc của bạn, bạn sẽ dễ hòa đồng, kiên nhẫn và tránh xa sự kịch tính. Màu xanh lá cây được ví là gam màu thư giãn nhất. Có rất nhiều sắc thái của màu xanh lá cây, tất cả đều có thể tạo ra một môi trường không căng thẳng. Gần đây cuộc sống của bạn có hơi hỗn loạn không? Đó có thể là lý do bạn chọn màu xanh lá cây.

Việc sử dụng và kết hợp hài hòa giữa màu sơn và các phụ kiện đồ dùng trong nhà sẽ khiến  cho căn phòng của bạn trở nên duy nhất và nhấn vào tính cách của bạn. Hãy cùng Sơn bê tông Conpa bắt đầu từ những chi tiết nhỏ nhất để thay đổi phòng ngủ cũng như ngôi nhà của bạn nhé! Để lại bình luận hoặc thông tin dưới bài để được chúng tôi tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *