Theo như phong thủy, nếu chọn màu sơn cho người mệnh Mộc phù hợp sẽ giúp gia chủ tuổi này luôn thành công trong cuộc sống, vận khí “ùn ùn” kéo đến.

Vậy đó là những màu sơn gì? Mời bạn gia chủ cùng theo dõi bài viết dưới đây mà https://sonbetongconpa.vn/ chia sẻ để biết thêm thông tin.

màu sơn nhà cho người mệnh mộc

Ai là gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc là những người sinh năm: Nhâm Ngọ (1942, 2002), Qúy Mùi (1943, 2003), Canh Dần 1950, Tân Mão 1951, Mậu Tuất 1958, Kỷ Hợi 1959, Nhâm Tý 1972, Qúy Sửu 1973, Canh Thân 1980, Mậu Thìn 1988, Kỷ Tỵ 1989.

Đặc điểm của người mệnh Mộc là những người rất giàu ý tưởng, tính cách hòa đồng và chu đáo. Tuy nhiên, người mệnh Mộc cũng rất dễ yếu mềm và nhạy cảm, điều này khiến họ thường gặp phải những tổn thương trong tình cảm cũng như trong cuộc sống. Để khắc phục nhược điểm này, gia chủ mệnh Mộc có thể sử dụng màu sắc sơn nhà hoặc bày trí phòng ốc hợp phong thủy sẽ giúp hài hòa vận khí đem lại sự may mắn và suôn sẻ cho gia chủ mệnh này.

Gam màu sơn tương khắc, tương sinh với gia chủ mệnh Mộc

Dựa theo ngũ hành: Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc ta sẽ có:

Gam màu sơn tương sinh với người mệnh Mộc

– Màu xanh lá: xanh lá là đặc trưng của cây cối (Mộc), chính vì vậy khi chọn màu sơn cho người mệnh Mộc bạn nên ưu tiên các gam màu tone xanh lá. Được biết, với sự tươi tắn, mát mẻ và trong lành của xanh lá sẽ đem lại những tác động tốt về sức khỏe cho gia chủ mệnh này. Đồng thời với khả năng điều hòa vận khí tốt, khi sơn nhà màu xanh lá cây sẽ giúp gia chủ mệnh Mộc xua tán sự hồi hộp lấy lại cân bằng trong cảm xúc cũng như trong cuộc sống.

màu sơn xanh lá cho phòng ngủMàu xanh cho phòng ngủ

– Màu đen: Ngoài gam màu sơn xanh lá, gia chủ mệnh Mộc cũng rất hợp với màu đen khi sơn nhà. Màu đen sẽ là tone màu tương sinh giúp gia chủ mệnh này có được quyền lực và sự mạnh mẽ trong công việc.

– Xanh dương: Thủy sinh Mộc, mà màu xanh dương tượng trưng cho mệnh Thủy, chính vì vậy màu xanh dương cũng vô cùng thích hợp để sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc. Với sự yên bình, thư giãn và nhẹ nhàng, gam màu sơn xanh dương sẽ giúp chủ nhà mệnh Mộc xua tan căng thẳng và luôn vui vẻ hòa đồng như bản chất tính cách vốn có.

căn hộ màu xanh dươngPhòng khách màu xanh dương

Nhìn chung, gia chủ mệnh Mộc khi chọn màu sơn nhà nên sơn các gam màu sơn như đen, xanh dương và xanh lá. Đây đều là những gam màu sắc tượng trưng cũng như tương sinh với mệnh Mộc. Từ đó, khi sử dụng trong sơn nhà sẽ giúp chủ nhà mệnh Mộc có một sức khỏe tốt, ít bệnh tật, con đường thành công và tiền bạc luôn suôn sẻ. Quan trọng hơn cả đó chính là giúp người mệnh Mộc khắc phục được những hạn chế, tránh được vận rủi ro, tà khí có thể xảy ra với chủ nhân.

Đọc thêm: Tư vấn lựa chọn Màu sơn phòng khách theo phong thủy

Gam màu tương khắc với người mệnh Mộc

Khi chọn màu sơn cho người mệnh Mộc, gia chủ cũng nên lưu ý tuyệt đối không chọn các gam màu sơn nhà như:

– Vàng sậm, vàng nhạt: Đây đều là những màu kiêng kỵ mà gia chủ mệnh Mộc nên tránh phạm phải khi sơn nhà. Nếu cơ lỡ sử dụng các gam màu sơn này thì cũng không phải quá xấu, tuy nhiên sẽ không đem lại sự may mắn cho con đường sự nghiệp của người mệnh Mộc.

– Nâu đất: Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì màu nâu đất không nên sử dụng trong sơn nhà cho người mệnh Mộc. Tượng trưng cho mệnh Thổ, nên khi sử dụng màu nâu đất cho gia chủ mệnh Mộc sẽ khiến con đường thăng tiến của chủ nhân gặp nhiều trắc trở.

– Trắng bạc: Bên cạnh màu vàng và nâu đất thì màu trắng bạc cũng không nên sử dụng khi sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc.

Cách phối màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc

Để màu sơn nhà lên đẹp và hoàn hảo thì bạn cần lưu ý về cách chọn màu sơn cho người mệnh Mộc dưới đây:

– Gia chủ mệnh Mộc nên lấy các gam màu sơn xanh là là gam màu chủ đạo khi sơn nhà. Đó có thể là các gam màu xanh nõn chuối, xanh cốm, xanh lá nhạt,…

– Các gam màu sơn kết hợp gia chủ nên chọn gam màu sơn tương sinh như màu đen, xanh dương,…

– Đối với phòng khách, gia chủ mệnh Mộc nên ưu tiên chọn màu sơn tượng trưng là màu xanh lá.

phòng khách sơn màu xanh

– Phối hợp tối đa 3 gam màu sơn trong một không gian nhà. Phối hợp theo nguyên tắc: 60 – 30 – 10 trong đó, 60% là màu sơn chủ đạo, 30% là màu sơn kết hợp và 10% là màu sơn trang trí, điểm nhấn.

Trên đây là những lưu ý khi chọn màu sơn cho người mệnh Mộc, Sơn Conpa chuyên sơn giản bê tông hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp quý gia chủ mệnh Mộc chọn được cho mình màu sơn ưng ý và phù hợp nhất.

Đọc thêm bài viết: Tư vấn cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy, bản mệnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *