[Gợi ý] Top màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ

Chắc hẳn sau những giờ làm việc căng thẳng khi bước vào ngôi nhà của mình bạn rất muốn có cảm giác thoải mái, thư giãn và phù hợp với con người mình. Đối với người mệnh Thổ việc bố trí bố cục đồ vật ngôi nhà phù hợp, đặc biệt là màu sơn đóng vai trò rất quan trong trong phong thủy cũng như thẩm mĩ nghệ thuật thiết kế. Vậy những màu sơn nào là hợp nhất nhất với gia chủ mệnh Thổ, hãy cùng Conpa Paint tìm hiểu màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ năm 2024 nhé!

Mạng Thổ là gì? Có bao nhiêu loại mạng Thổ?

Mạng Thổ là mạng tượng trưng cho đất, giúp nuôi dưỡng và phát triển vạn vật. Ngoài ra, mạng Thổ còn là biểu tượng cho đất đai và các tài nguyên quý giá của tự nhiên.

màu sơn nhà đẹp cho người mệnh thổ
Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh thổ

Nạp âm mệnh Thổ gồm có 6 loại bao gồm Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường), Bích Thượng Thổ (Đất trên vách), Thành Đầu Thổ (Đất đầu thành), Sa Trung Thổ (Đất pha cát), Ốc Thượng Thổ (Đất trên mái), Đại Trạch Thổ (Đất quán dịch lớn).

Ai là gia chủ mệnh Thổ?

Mệnh TuổiNăm sinhTuổiNăm sinh
Lộ Bàng ThổCanh Ngọ1930, 1990Tân Mùi1931, 1991
Bích Thượng ThổCanh Tý1960, 2020Tân Sửu1961, 2021
Thành Đầu ThổMậu Dần1938, 1998Kỷ Mão1939, 1999
Sa Trung ThổBính Thìn1973, 2036Đinh Tỵ1977
Ốc Thượng ThổBính Tuất1946, 2006Đinh Hợi1947, 2007
Đại Trạch ThổMậu Thân1968Kỷ Dậu1969

Tính cách người mệnh Thổ

Nói đến Thổ chúng ta sẽ hình dung ngay đến đất, ươm trổng và nuôi dưỡng sự sống của sinh vật cung như chỗ dựa cho nền tảng cơ sở vật chất con người. Người mệnh Thổ điềm đạm, chất phác và thuần khiết giống như màu của đất, sự chất phác của sự sống đơn giản.

Gia chủ mệnh Thổ luôn lấy trách nhiệm, sự rành mạch làm phương châm cuộc sống, họ luôn có kế hoạch cụ thể, rõ ràng cho những việc họ làm. Là người đáng tin cậy, được nhiều người xung quanh yêu mến, được cấp trên tin tưởng bởi sự trung thành và rành rọi.

Đọc thêm bài viết: Tư vấn cách chọn màu sơn nhà theo chuẩn phong thủy, bản mệnh gia chủ

Gia chủ mệnh Thổ nên sơn màu gì?

Những màu sơn nhà gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng

Màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ là những màu vàng đất, màu sơn nâu đất. Đây là những màu tương hợp, do đó thường được nhiều người sử dụng để sơn nhà. Ngoài ra, mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa. Do đó, người mệnh Thổ cũng hợp với những màu sắc như cam, đỏ, tím. Những màu sắc này sẽ giúp cho gia chủ mang lại tài lộc, may mắn và phát tài phát lộc trong sự nghiệp.

Bảng màu cho người mệnh Thổ
Bảng màu cho người mệnh Thổ

Màu sắc kỵ với người mệnh Thổ

Vì Thổ khắc Mộc, do đó khi lựa chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Thổ thì chúng ta nên tránh những màu tương hợp với mệnh Mộc, cụ thể ở đây là gam màu xanh lá. Nếu bạn rất muốn sử dụng màu xanh lá cho ngôi nhà mình thì cần phải tránh sơn ở những không gian chính như phòng khách, phòng bếp. Tuy nhiên, bạn cũng hạn chế tối đa sơn màu xanh lá để có thể tránh được những điều không may mắn mang tới cho gia đình nhé!

Bảng màu phong thủy để chọn màu hợp mệnh
Bảng màu phong thủy để chọn màu hợp mệnh

Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ

Những đồ trang trí hợp với người mệnh Thổ như: bình sứ, thổ cẩm, gốm, đất nung… Màu sơn cụng vậy, những gam màu chủ yếu của căn nhà phù hợp với người mệnh Thổ là: sơn nhà màu vàng, xanh nhạt, cam đồng…. Việc chọ cho mình một màu sơn đối với người mệnh Thổ khá dễ dàng, bời vì họ là người khá đơn giản và giản dị. Chọn màu trung tính cũng là một sự lựa chọn khá phù hợp.

Xem thêm: màu sơn nhà màu vàng kem dịu dàng cho gia chủ mệnh Thổ

Màu sơn nâu cho gia chủ mệnh Thổ

Màu nâu luôn là sự lựa chọn nhiều nhất cho phòng ngủ, phòng khách và thậm chí là phòng tắm cho người mệnh Thổ. Theo phong thủy thì đối với mệnh Thổ, gam màu này thuộc màu hòa hợp, đem đến sự hòa quyện giữa chủ và ngôi nhà của mình, mang tài lộc và sự thịnh vượng trong căn nhà. Cộng thêm việc kết hợp các vật dụng, chăn ga, bàn ghế, màu trần nhà và cửa sổ, chớp cửa màu sáng sẽ làm cho căn nhà của bạn thêm sinh động. Màu nâu là một lựa chọn không thể bỏ qua nếu bạn là người mệnh Thổ.

Sơn nhà màu nâu đất
Sơn nhà màu nâu đất đẹp tinh tế
Sơn nhà màu nâu hợp phong thủy với người mệnh Thổ
Sơn nhà màu nâu hợp phong thủy với người mệnh Thổ
Nội thất màu nâu cho người mệnh Thổ
Nội thất màu nâu cho người mệnh Thổ
Phòng khách sử dụng tông màu nâu
Phòng khách sử dụng tông màu nâu hợp phong thủy với người mệnh Thổ

Tìm hiểu thêm các cách trang trí, phối màu sơn, nội thất phòng khách qua bài viết: Tư vấn lựa chọn Màu sơn phòng khách theo phong thủy

Phòng ngủ sơn màu nâu đất sang trọng
Phòng ngủ sơn màu nâu đất sang trọng
Sơn nội thất màu nâu cho người mệnh Thổ
Sơn nội thất màu nâu cho người mệnh Thổ

Kết hợp gỗ và màu gỗ nhẹ

Căn phòng của bạn sẽ trở nên ấm áp và nhẹ nhàng hơn nếu bạn kết hợp các màu sắc thuộc mệnh Hỏa vì Hỏa sinh Thổ. Theo phong thủy thì hai mệnh này tương sinh với nhau nên viêc kết hơp màu sắc hai mệnh này không phải là một ý kiến tồi.

Sơn tường tông màu gỗ hợp với người mệnh Thổ
Sơn tường tông màu gỗ hợp với người mệnh Thổ

Các màu sơn nội thất trong phòng ngủ được kết hợp hòa quyện với các vật dụng và ốp tường bằng gỗ, ánh sáng vừa đủ và lan tỏa, giúp gia chủ thoải mái khi trở về tổ ấm của mình. Hơn nữa, màu đỏ nhẹ của gỗ và gam màu ấm của mọi thứ xung quanh rất hợp phong thủy của người mệnh Thổ giúp gia chủ công việc tài lộc phát triển thịnh vượng.

Kết hợp gỗ với sơn tường màu gỗ
Kết hợp gỗ với sơn tường màu gỗ hợp với người mệnh Thổ
Không gian sử dụng gỗ và sơn tường màu nâu
Không gian sử dụng gỗ và sơn tường màu nâu
Sơn nhà cấp 4 màu gỗ
Sơn nhà cấp 4 màu gỗ

Màu vàng cho gia chủ mệnh Thổ

Màu vàng là màu của năng lượng, sức mạnh, quyền năng, sự sông tràn trề, huyền bí. Nếu nội thất căn nhà là màu vàng thì ngôi nhà luôn tràn trề năng lượng, lạc quan, niềm vui hào hứng. Ở Trung Quốc, màu vàng là đại diện cho giới quý tộc, vua chúa và các bậc hiền lương. Màu vàng toát lên sự tôn quý, tinh thần phấn khích, nhẫn nhục và khôn ngoan. Người mệnh Thổ, mệnh Hỏa và mệnh Kim đều có thể hòa hơp với màu này.

Mẫu biệt thự sơn màu vàng sang trọng
Mẫu biệt thự sơn màu vàng sang trọng
Ngoại thất biệt thự sơn màu vàng
Ngoại thất biệt thự sơn màu vàng cho người mệnh Thổ
Ngoại thất nhà cấp 4 sơn màu vàng
Ngoại thất nhà cấp 4 sơn màu vàng
Phòng khách sơn màu vàng nhạt
Phòng khách sơn màu vàng nhạt
Phối màu sơn tường vàng kem với nội thất
Phối màu sơn tường vàng kem với nội thất tinh tế
Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thổ
Màu vàng nhẹ nhàng cho người mệnh Thổ
Sơn ngoại thất màu vàng xám hợp với người mệnh Thổ
Sơn ngoại thất màu vàng xám hợp với người mệnh Thổ
Sơn nhà màu vàng nâu
Sơn nhà màu vàng nâu
Sơn tường nhà màu vàng chanh
Sơn tường nhà màu vàng chanh hợp phong thủy với người mệnh Thổ
Phòng ngủ sơn màu vàng cho người mệnh Thổ
Phòng ngủ sơn màu vàng cho người mệnh Thổ

Màu cam cho gia chủ mệnh Thổ

Màu cam thuộc mệnh Hỏa, nếu sử dụng gam màu này cho ngôi nhà của bạn, bạn hãy xem hướng vì màu này bị chi phối bởi hành Kim. Gam màu tượng trưng cho sự thịnh vượng, năng lượng. Nó sẽ phù hợp nếu bạn biết kết hợp các màu khác, vì căn bản nó chưa thể sơn hết toàn bộ ngôi nhà được, hãy là người tinh tế trong việc lựa chọn các màu kết hợp khác cũng như các màu của vật dụng.

Cam cũng là màu kích thích sự phát triển, nếu sơn màu này cho ngôi nhà chắc chắn gia chủ mệnh Thổ sẽ được phấn khích và thúc đây sự phát triển cuộc sống. Lưu ý: gam màu cam khá không phù hợp với người già, nó sẽ hợp hơn nếu gia chủ là người khá trẻ hoặc năng động.

Trang trí với tường màu cam trắng
Trang trí với tường màu cam trắng
Trang trí phòng ngủ với sơn tường màu cam cho người mệnh Thổ
Trang trí phòng ngủ với sơn tường màu cam cho người mệnh Thổ
Mẫu phòng ngủ sơn màu cam hiện đại
Mẫu phòng ngủ sơn màu cam hiện đại
Mẫu không gian sử dụng sơn tường màu cam
Mẫu không gian sử dụng sơn tường màu cam
Phòng ngủ biệt thự màu cam ấm áp
Phòng ngủ biệt thự màu cam ấm áp

Không gian sống của người mệnh Thổ luôn rất đơn giản và ấm cúng, nó giồng như tính cách của người mệnh Thổ vậy đơn giản mà chất phác, thuần khiết. Nếu bạn đã là gia chủ mệnh Thổ thì hãy tìm gam màu trung tính, đặc biệt là màu nâu thẫm của gỗ sẽ mang lại một sự hài hòa hoàn hảo giữa màu sơn và tính cách gia chủ. Không gian của Thổ cũng sẽ phù hơp với sự giáo dục gia giáo và đối phó với những đứa trẻ nghịch ngợm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *