Cách chọn màu sơn cho người mệnh Thủy đón tài rước lộc

Theo như phong thủy, việc lựa chọn màu sơn hợp mệnh hợp tuổi chủ nhà sẽ giúp gia đình sung túc, tiền vào như nước và luôn thành công. Vậy “mệnh Thủy là ai, chọn màu sơn cho người mệnh Thủy như thế nào thì tốt nhất?” là câu hỏi được nhiều gia chủ mệnh này quan tâm.

Và hôm nay, Conpa chuyên sơn giả bê tông sẽ chia sẻ những thắc mắc của bạn trong cách chọn màu sơn cho người mệnh Thủy.

Chọn màu sơn cho người mệnh thủy
Chọn màu sơn cho người mệnh thủy

Ai là gia chủ mệnh Thủy?

Gia chủ mệnh Thủy là những người sinh năm: Bính Tý (1996), Đinh Sửu (1997), Giáp Thân (2004), Ất Dậu (2005), Nhâm Thìn (1952), Quý Tỵ (1953), Bính Ngọ (1966), Đinh Mùi (1967), giáp Dần (1974), Ất Mão (1975), Nhâm Tuất (1982), Qúy Hợi (1983).

Bảng màu của người mệnh Thủy
Bảng màu của người mệnh Thủy

Điển hình tính cách của gia chủ mệnh Thủy là những người khéo léo, thông minh và rất giàu cảm xúc. Nếu màu sơn nhà tương hợp mệnh Thủy của gia chủ, trong cuộc sống sẽ giúp làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý.

Cách chọn màu sơn cho người mệnh Thủy

Theo như quan niệm vật chất trong vũ trụ của người cổ xưa thì trái đất được cấu tạo từ 5 vật chất là đất, nước, lửa, kim loại và cây cối. Tương ứng với 5 yếu tố vật chất này lần lượt là các ngũ hành Kim (tượng trưng cho kim loại), Mộc (là cây cối), Hỏa (tượng trưng cho lửa) và Thổ (tượng trưng cho đất). Với mỗi bản mệnh sẽ đều có các yếu tố tương sinh, tương khắc khác nhau nhằm kìm hãm hoặc phát triển một yếu tố nào đó để cùng tồn tại một cách cân bằng, có kiểm soát.

Bảng màu tương khắc phong thủy
Bảng màu tương khắc phong thủy

Trong sơn nhà, gia chủ mệnh Thủy cần nên lựa chọn và kết hợp sơn nhà với những gam màu sắc hợp tuổi. Với những gam màu xung khắc, chủ nhà mệnh Thủy tuyệt đối không nên sơn bởi sẽ ảnh hưởng đến phong thủy nhà cửa dẫn đến sức khỏe yếu, gia đình hay cãi vã, công việc không được như ý.

Gia chủ mệnh Thủy nên sơn màu gì?

Dựa trên sự tương hợp ngũ hành đó là Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc ta có:

– Gia chủ mệnh Thủy nên sơn màu đen: Nếu bản tính là sự khéo léo, linh hoạt nhưng thiếu sự mạnh mẽ, quyết đoán thì sự lựa chọn sắc đen cho màu sơn nhà sẽ khắc phục được điều này. Dựa vào các đặc tính ngũ hành, sắc đen sẽ giúp mệnh Thủy hoàn thiện bản thân hơn từ đó giúp mọi việc trong cuộc sống người mệnh này luôn gặp may mắn và suôn sẻ.

màu sơn nhà cho người mệnh thủy
màu sơn nhà cho người mệnh thủy

– Chủ nhà mệnh Thủy nên sơn màu xanh lam: Là bản mệnh tượng trưng cho nước, chính vì vậy màu xanh lam rất hợp với gia chủ mệnh Thủy. Nếu sơn nhà, chọn màu sơn cho người mệnh Thủy là màu xanh lam sẽ giúp gia đình vui vẻ, con đường tiền tài sẽ luôn may mắn với bạn.

– Mệnh Thủy nên chọn màu trắng trong sơn nhà: Dựa theo ngũ hành Kim sinh Thủy, mà màu sắc tượng trưng cho hành Kim là Trắng thì việc sơn nhà, gia chủ kết hợp với các gam màu sơn trắng sẽ vô cùng tốt, giúp năng lượng âm dương trong nhà được điều hòa.

Tóm lại, khi sơn nhà gia chủ mệnh Thủy nên chọn các gam màu sơn như đen, xanh lam và ghi xám để sơn. Ngoài ra việc lựa chọn các gam màu sơn tương sinh như màu trắng, vàng và ánh kim trong kết hợp cũng sẽ giúp không gian nhà vừa đẹp vừa hợp phong thủy.

Đọc thêm bài viết: Gợi ý màu sơn nhà cho người mệnh thủy hợp phong thủy mới nhất

Gia chủ mệnh Thủy tuyệt đối không nên sơn các gam màu này

Trong ngũ hành, nước tương khắc với lửa hay Thủy khắc Hỏa, chính vì vậy khi sơn nhà tuyệt đối bạn nên tránh các gam màu sắc tượng trưng cho Hỏa. Cụ thể bạn nên tránh sơn các màu sơn đỏ, cam và tím.

Cũng trong phong thủy, Thổ tương khắc với Thủy, vậy nên bạn cũng không nên lựa chọn các gam màu sơn vàng đất, nâu đất khi sơn nhà. Nếu sử dụng các gam màu sơn này, về lâu về dài sẽ kìm hãm sự phát triển, thành công của gia chủ mệnh Thủy đồng thời khiến gia đình lục đục và cãi vã.

Tuy là mối quan hệ Thủy sinh Mộc, thế nhưng việc lựa chọn các gam màu sơn xanh lá cây khi sơn nhà cũng là điều không nên. Tại sao vậy? Được biết, trong mối quan hệ tương sinh này nếu sơn màu xanh lá cây cho gia chủ mệnh Thủy sẽ khiến gia chủ tiêu hao năng lượng để hỗ trợ cũng như cản trở con đường thành công của mình.

Đọc thêm: Tư vấn cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy, bản mệnh

Quy tắc sơn nhà hợp phong thủy cho chủ nhà mệnh Thủy

sơn phòng ngủ cho người mệnh thủy
sơn phòng ngủ cho người mệnh thủy

Sau khi lựa chọn màu sơn cho người mệnh Thủy, để nhanh chóng và hài hòa hơn cả bạn có thể tham khảo quy tắc phối màu sơn nhà hợp phong thủy sau đây:

– Bên ngoài nhà, phòng khách, ban công và lan can nên chọn những gam màu bạn thích và hợp phong thủy. Với mệnh thủy thì các màu sơn xanh lam, đen sẽ giúp chủ nhà có một không gian tốt để phát triển sự nghiệp.

Đọc thêm: Tư vấn lựa chọn Màu sơn phòng khách theo phong thủy

– Đối với phòng ngủ vợ chồng, phòng riêng thì gia chủ mệnh Thủy nên chọn 2 màu đó là màu sắc tượng trưng cho bản mệnh của vợ hoặc chồng  và màu còn lại là màu tương sinh của vợ hoặc chồng. Ở đây, gia chủ mệnh Thủy có thể chọn màu đen, xanh lam để sơn phòng ngủ, chủ nhà cũng có thể kết hợp với các gam màu sơn tương sinh là trắng và vàng để thêm phần sinh động cho ngôi nhà.

– Với phòng trẻ nhỏ, bạn nên chọn màu sơn hợp với mệnh của con bạn giúp chúng phát triển toàn diện và tránh gây ức chế.

Trên đây là các cách chọn màu sơn cho người mệnh Thủy, hy vọng rằng với các gợi ý sơn nhà trên sẽ giúp chủ nhà lựa chọn được màu sơn đẹp, ưng ý.

Đọc thêm: Một số yếu tố quan trọng giúp bạn lựa chọn màu sơn nhà đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *