[TOP 35] Mẫu trụ cổng sơn giả đá đẹp, dễ dàng thi công

Cổng sơn giả đá là một trong những mẫu cổng đang rất được ưa chuộng. Ngoài việc tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà thì từng mẫu trụ cổng còn mang ý nghĩa phong thủy riêng. Sau đây sơn Conpa sẽ giới thiệu cho các bạn những mẫu trụ đơn giản và tinh tế nhất!

Những mẫu trụ sơn giả đá đẹp, dễ dàng thi công
Những mẫu trụ sơn giả đá đẹp, dễ dàng thi công

Các mẫu trụ cổng sơn giả đá phổ biến hiện nay

Các mẫu trụ cổng sơn giả đá hiện nay rất phổ biến, được nhiều nhà ưa chuộng và sử dụng. Việc sử dụng trụ cổng sơn giả đá cũng sẽ làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi và, dễ dàng trong công tác thi công. Sau đây chính là những mẫu trụ cổng sơn giả đá được nhiều người sử dụng.

Trụ cổng sơn giả đá độc đáo
Trụ cổng sơn giả đá độc đáo
Trụ cổng tròn sơn giả đá vàng
Trụ cổng tròn sơn giả đá vàng
Trụ cổng vuông đẹp mắt
Trụ cổng vuông đẹp mắt
Trụ cổng vuông dùng sơn giả đá mây mây
Trụ cổng vuông dùng sơn giả đá mây mây
Trụ cổng sơn giả đá thiết kế độc đáo
Trụ cổng sơn giả đá thiết kế độc đáo
Mẫu trụ cổng sơn giả đá đẹp
Mẫu trụ cổng sơn giả đá đẹp

>> Tham khảo thêm các mẫu sơn giả đá đẹp khác: Tổng hợp 20+ mẫu sơn giả đá cao cấp, đẹp hiện nay

Ý nghĩa của trụ cổng theo phong thủy

Trụ cổng đẹp sẽ tạo được ấn tượng đầu tiên cho mỗi người khi nhìn vào một ngôi nhà. Việc thiết kế và thi công được những mẫu trụ hợp với tổng thể nhà ở sẽ làm tăng tính thẩm mỹ. Ngoài việc giúp cho căn nhà trở nên hài hòa hơn thì trụ cổng còn đóng vai trò quan trọng trong vấn đề phong thủy.

Trong phong thủy, trụ cổng được xem là nơi đầu tiên tiếp xúc với tà khí, sinh khí từ bên ngoài. Chính vì vậy, thi công các mẫu trụ cổng hợp mệnh với gia chủ sẽ phần nào hỗ trợ cho việc ngăn cản các năng lượng xấu từ bên ngoài và thu hút điềm lành vào trong không gian sống của mình. Trụ cổng chính là “tấm bình phong” mang ý nghĩa thu hút tài lộc, may mắn nếu gia chủ có sự hiểu biết về phong thủy.

Phong thủy cổng nhà – Lưu ý xây dựng trụ cổng hợp phong thủy

Xét về mặt phong thủy, trụ cổng đóng vai trò rất quan trọng trong căn nhà. Vì vậy việc xây dựng trụ cổng không phải là đơn giản, mà còn cần có sự hiểu biết về phong thủy để tránh những điều kiêng kỵ. Những ai đang có ý định xây dựng trụ cổng thì đều phải lưu ý những điều sau đây.

Vị trí trụ cổng theo phong thủy

Điều đầu tiên cần lưu ý chính là vị trí đặt trụ cổng, đặt thế nào, hướng nào cho đúng. Theo phong thủy, trụ cổng nên được xây dựng cứng cáp, đặt thẳng hàng với nhau và đặt ở vị trí hợp với mệnh của gia chủ. Xác định vị trí cổng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hướng cổng của mỗi căn nhà. Đặt đúng vị trí thì trụ cổng mới hợp phong thủy, có thể đem lại những may mắn, thu hút vượng khí cho gia đình.

Xác định hướng cổng theo phong thủy
Xác định hướng cổng theo phong thủy

Hướng cổng theo phong thủy

Biết được vị trí của trụ cổng thì việc đặt hướng cổng sẽ dễ dàng hơn. Gia chủ cần lưu ý xem bản thân thuộc mệnh gì, cần theo và cần tránh những hướng nào để lựa chọn được hướng cổng hợp phong thủy nhất. Hướng cổng hợp mệnh gia chủ sẽ giúp phần thu hút tài khí đến với gia đình.

  • Nếu gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh thì có thể đặt cổng theo hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.
  • Nếu gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh thì nên tham khảo các hướng cổng: Đông, Đông Nam, Bắc và Nam.

Màu sắc trụ cổng theo phong thủy

Xây dựng được một ngôi nhà với tổng thể hài hòa thì không thể bỏ qua các lưu ý về màu sắc. Lựa chọn màu sắc cổng trụ, không chỉ cần chú ý đến màu sắc chủ đạo của căn nhà, sân vườn mà còn phải chú ý đến các màu tương sinh – tương khắc theo phong thủy. Mỗi mệnh đều sẽ có những màu sắc hợp – khắc riêng mà mọi người đều phải tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định sơn màu cổng.

  • Gia chủ mệnh Kim có thể tìm hiểu trụ cổng màu nâu đất, xám, ghi.
  • Gia chủ mệnh Thủy sẽ hợp với đen, xanh dương, trắng.
  • Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn xanh lá, hồng tím, đỏ.
  • Gia chủ mệnh Thổ sẽ hợp với nâu, vàng.
  • Gia chủ mệnh Mộc nên chọn đen, xanh lá.
Bảng tham khảo màu sắc hợp phong thủy
Bảng tham khảo màu sắc hợp phong thủy

Kích thước trụ cổng theo phong thủy

Kích thước trụ cổng sẽ được cân đối sao cho phù hợp với chiều cao ngôi nhà và chiều cao cổng. Khi được cân đối, tổng thể ngôi nhà sẽ nhìn hài hòa và hợp mắt hơn. Nhưng nếu gia chủ và đội ngũ thi công có thể tìm hiểu thêm thước Lỗ Ban để có thể tính toán ra kích thước cổng sao cho hợp phong thủy nhất. Việc xây dựng trụ cổng theo các yếu tố phong thủy sẽ giúp căn nhà trở nên hài hòa, có thể thu hút vận may và tài lộc đến nhiều hơn cho mỗi gia đình.

Xem thêm bài viết: Tham khảo kích thước cổng nhà chuẩn phong thủy

Trên đây là những thông tin về mẫu trụ cổng sơn giả đá hot nhất hiện nay mà sơn bê tông Conpa muốn giới thiệu đến với các bạn. Các bạn có thể tham khảo và tìm ra những mẫu trụ cổng hợp với sở thích và phong thủy của mình nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *