Chắc hẳn sau những giờ làm việc căng thẳng khi bước vào ngôi nhà của mình bạn rất muốn có cảm giác thoải mái, thư giãn và phù hợp với con người mình. Đối với người mệnh Thổ việc bố trí bố cục đồ vật ngôi nhà phù hợp, đặc biệt là màu sơn đóng vai trò rất quan trong trong phong thủy cũng như thẩm mĩ nghệ thuật thiết kế. Vậy những màu sơn nào là hợp nhất nhất với gia chủ mệnh Thổ, hãy cùng Sơn bê tông Conpa tìm hiểu màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ năm 2019 nhé!

màu sơn nhà cho người mệnh thổ

Trước tiên hãy hiểu một chút về bạn – tính cách cơ bản của gia chủ mệnh Thổ

Các năm sinh của gia chủ mệnh Thổ: 1930, 1990, 1931,1991, 1938, 1998, 1939, 1999, 1946, 2006, 1947, 2007, 1960, 1961, 1961, 1969, 1976, 1977…

Tính cách người mệnh Thổ

Nói đến Thổ chúng ta sẽ hình dung ngay đến đất, ươm trổng và nuôi dưỡng sự sống của sinh vật cung như chỗ dựa cho nền tảng cơ sở vật chất con người. Người mệnh Thổ điềm đạm, chất phác và thuần khiết giống như màu của đất, sự chất phác của sự sống đơn giản. Gia chủ mệnh Thổ luôn lấy trách nhiệm, sự rành mạch làm phương châm cuộc sống, họ luôn có kế hoạch cụ thể, rõ ràng cho những việc họ làm. Là người đáng tin cậy, được nhiều người xung quanh yêu mến, được cấp trên tin tưởng bởi sự trung thành và rành rọi.

Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ

Những đồ trang trí hợp với người mệnh Thổ như: bình sứ, thổ cẩm, gốm, đất nung… Màu sơn cụng vậy, những gam màu chủ yếu của căn nhà phù hợp với người mệnh Thổ là: vàng, xanh nhạt, cam đồng…. Việc chọ cho mình một màu sơn đối với người mệnh Thổ khá dễ dàng, bời vì họ là người khá đơn giản và giản dị. Chọn màu trung tính cụng là một sự lựa chọn khá phù hợp.

Màu sơn nâu cho gia chủ mệnh Thổ

Màu nâu luôn là sự lựa chọn nhiều nhất cho phòng ngủ, phòng khách và thậm chí là phòng tắm cho người mệnh Thổ. Theo phong thủy thì đối với mệnh Thổ, gam màu này thuộc màu hòa hợp, đem đến sự hòa quyện giữa chủ và ngôi nhà của mình, mang tài lộc và sự thịnh vượng trong căn nhà. Cộng thêm việc kết hợp các vật dụng, chăn ga, bàn ghế, màu trần nhà và cửa sổ, chớp cửa màu sáng sẽ làm cho căn nhà của bạn thêm sinh động. Màu nâu là một lựa chọn không thể bỏ qua nếu bạn là người mệnh Thổ.

Kết hợp gỗ và màu gỗ nhẹ

Căn phòng của bạn sẽ trở nên ấm áp và nhẹ nhàng hơn nếu bạn kết hợp các màu sắc thuộc mệnh Hỏa vì Hỏa sinh Thổ. Theo phong thủy thì hai mệnh này tương sinh với nhau nên viêc kết hơp màu sắc hai mệnh này không phải là một ý kiến tồi.

Các màu sơn nội thất trong phòng ngủ được kết hợp hòa quyện với các vật dụng và ốp tường bằng gỗ, ánh sáng vừa đủ và lan tỏa, giúp gia chủ thoải mái khi trở về tổ ấm của mình. Hơn nữa, màu đỏ nhẹ của gỗ và gam màu ấm của mọi thứ xung quanh rất hợp phong thủy của người mệnh Thổ giúp gia chủ công việc tài lộc phát triển thịnh vượng.

Màu vàng cho gia chủ mệnh Thổ

Màu vàng là màu của năng lượng, sức mạnh, quyền năng, sự sông tràn trề, huyền bí. Nếu nội thất căn nhà là màu vàng thì ngôi nhà luôn tràn trề năng lượng, lạc quan, niềm vui hào hứng. Ở Trung Quốc, màu vàng là đại diện cho giới quý tộc, vua chúa và các bậc hiền lương. Màu vàng toát lên sự tôn quý, tinh thần phấn khích, nhẫn nhục và khôn ngoan. Người mệnh Thổ, mệnh Hỏa và mệnh Kim đều có thể hòa hơp với màu này.

Màu cam cho gia chủ mệnh thổ

Màu cam thuộc mệnh Hỏa, nếu sử dụng gam màu này cho ngôi nhà của bạn, bạn hãy xem hướng vì màu này bị chi phối bởi hành Kim. Gam màu tượng trưng cho sự thịnh vượng, năng lượng. Nó sẽ phù hợp nếu bạn biết kết hợp các màu khác, vì căn bản nó chưa thể sơn hết toàn bộ ngôi nhà được, hãy là người tinh tế trong việc lựa chọn các màu kết hợp khác cũng như các màu của vật dụng. Cam cũng là màu kích thích sự phát triển, nếu sơn màu này cho ngôi nhà chắc chắn gia chủ mệnh Thổ sẽ được phấn khích và thúc đây sự phát triển cuộc sống. Lưu ý: gam màu cam khá không phù hợp với người già, nó sẽ hợp hơn nếu gia chủ là người khá trẻ hoặc năng động.

Đọc thêm bài viết: Tư vấn lựa chọn Màu sơn phòng khách theo phong thủy

Kết luận

Không gian sống của người mệnh Thổ luôn rất đơn giản và ấm cúng, nó giồng như tính cách của người mệnh Thổ vậy đơn giản mà chất phác, thuần khiết. Nếu bạn đã là gia chủ mệnh Thổ thì hãy tìm gam màu trung tính, đặc biệt là màu nâu thẫm của gỗ sẽ mang lại một sự hài hòa hoàn hảo giữa màu sơn và tính cách gia chủ. Không gian của Thổ cũng sẽ phù hơp với sự giáo dục gia giáo và đối phó với những đứa trẻ nghịch ngợm nhất.

CONPA đã giới thiệu cho bạn một số màu sơn đẹp cho người mệnh Thổ năm 2019, nếu có bất kì thắc mắc hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn nội thất miễn phí.

Đọc thêm bài viết: Tư vấn cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy, bản mệnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *