Sơn Giả Đá Ngoài Trời Có Tốt Không? Cập Nhật Mẫu Mới

Sơn giả đá ngoài trời có tốt không là điều mà khách hàng thường hay đắn đo khi lựa chọn sơn giả đá. Ngày nay, nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng ngày càng cao khiến các loại sơn nội thất, ngoại thất cũng phải càng cải thiện để đáp ứng. Hãy cùng Sơn Conpa tìm hiểu thêm về loại sơn trang trí ngoại thất này.

Có nên thi công sơn giả đá ngoài trời hay không?
Có nên thi công sơn giả đá ngoài trời hay không?

Tìm Hiểu Về Sơn Giả Đá Ngoài Trời

Sơn giả đá hay còn được gọi là sơn đá nghệ thuật, là một loại sơn trang trí phổ biến trên thị trường hiện nay. Thành phẩm từ sơn giả đá sẽ là lớp sơn có màu sắc và những đường vân gần giống với các màu đá tự nhiên, mang đến vẻ đẹp hoàn hảo và sang trọng phù hợp với nhiều công trình kiến trúc. Bề mặt của sơn giả đá là những lớp sơn dẻo, xếp chồng lên nhau kiểu vảy cá, phủ kín mỏng nhẹ. Do đó không hề làm tăng tải trọng của công trình.

Sơn giả đá ngoài trời bền và đẹp
Sơn giả đá ngoài trời có tốt không? Câu trả lời là bền và đẹp

Với các loại sơn giả đá ngoài trời thì quá trình sản xuất cũng sẽ được chú trọng hơn. Trong quá trình này, các nguyên vật liệu sẽ được kết hợp dùng với nhau và trải qua quá trình nhiệt đới hóa hoàn toàn. Quá trình nhiệt đới hóa sẽ giúp cho sơn giả đá phù hợp với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam, kéo dài thời gian sử dụng của dòng sơn này trước sự khắc nghiệt của thời tiết. Vì vậy sơn giả đá ngoài trời hoàn toàn có thể sử dụng tốt.

Xu Hướng Sử Dụng Sơn Giả Đá Trang Trí Ngoại Thất

Hiệu ứng đường vân và màu sắc mà sơn giả đá mang lại sẽ giúp không gian giữ được vẻ sang trọng như các công trình ốp đá thật, sử dụng sơn giả đá cũng sẽ tiết kiệm được chi phí hơn. Chính vì những điều đó, sơn giả đá được rất nhiều khách hàng lựa chọn cho việc thi công các vị trí bên ngoài ngôi nhà để thể hiện được sự ấn tượng và đẳng cấp.

Các công trình ngoại thất sử dụng sơn giả đá
Các công trình ngoại thất sử dụng sơn giả đá

Trước sự phổ biến ngày càng rộng rãi của sơn giả đá, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp sơn giả đá trang trí cho các vị trí như trần của mái hiên, mặt tiền, cột nhà, trụ cổng, lan can ngoài trời… Những vị trí này hầu hết là những vị trí nhỏ, thiết kế cầu kỳ, khó ốp được đá thật nên khách hàng hay lựa chọn các mẫu sơn giả đá.

Có Nên Thi Công Sơn Giả Đá Ngoài Trời? Sơn giả đá ngoài trời có tốt không?

Để giải thích cho câu hỏi sơn giả đá ngoài trời có tốt không, hãy cùng Sơn Conpa điểm qua những ưu điểm và nhược điểm của dòng sơn này nhé. Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết này để hiểu kỹ hơn về độ bền của sơn giả đá: https://sonbetongconpa.vn/son-gia-da-co-ben-khong/

Ưu điểm của sơn giả đá ngoài trời

  • Tiết kiệm chi phí: nếu so với việc sử dụng tấm ốp giả đá thì chi phí sơn đá chỉ bằng 2/3. Vì vậy giảm chi phí, tiết kiệm thời gian, tăng độ bền đẹp cho công trình thì hãy chọn sơn giả đá.
  • Tính thẩm mỹ cao: sơn giả đá sẽ mang lại vẻ sang trọng, sáng bóng và đẳng cấp cho mọi công trình, giống như cách mà ốp đá mang lại.
Sơn giả đá ngoài trời giúp không gian sang trọng hơn
Sơn giả đá ngoài trời giúp không gian sang trọng hơn
  • Dễ ứng dụng: không giống với ốp đá thật, sơn giả đá sẽ dễ thi công ở những vị trí phức tạp hơn, vì vậy dòng sơn này thường hay được ứng dụng cho các vị trí khó ốp đá như trụ cổng, cột nhà,…
  • Thời gian sử dụng dài: độ bền trung bình của những cột sơn giả đá ngoài trời cũng xấp xỉ với các loại đá thật, dao động từ khoảng 12 năm đến 15 năm.

Nhược điểm của sơn giả đá ngoài trời

  • Kén thợ thi công: Sơn giả đá cũng là một trong những dòng sơn nghệ thuật đòi hỏi thợ thi công phải có tay nghề cao, sự tỉ mỉ và chú tâm vào từng chi tiết. Phải là những người thợ có chuyên môn thì thành phẩm sơn giả đá mới đạt được sự mong đợi của khách hàng.
Thợ sơn giả đá phải có tay nghề cao
Thợ sơn giả đá phải có tay nghề cao
  • Quá trình thi công khá phức tạp: để hoàn thành những công trình sơn giả đá ngoài trời, thợ thi công cần phải làm đủ tất cả các bước trước, trong và sau quá trình thi công; các bước còn phải được thực hiện tỉ mỉ và đúng quy trình thì sơn giả đá ngoại thất mới phát huy được những ưu điểm về tính thẩm mỹ, độ bền cũng như là khả năng chống thấm nước.
Thợ thi công sơn giả đá phải có tay nghề cao
Thợ thi công sơn giả đá phải có tay nghề cao

Tổng Hợp Các Mẫu Sơn Giả Đá Ngoài Trời Đẹp, Hợp Xu Hướng

Với những đặc điểm trên, sơn giả đá là dòng sơn cũng được khách hàng đón nhận cho thi công sơn ngoại thất. Hãy cùng Sơn Conpa ngắm nhìn những mẫu sơn giả đá ngoài trời đẹp mắt sau đây.

Mẫu cột sơn giả đá ngoài trời

Trụ cột là vị trí ứng dụng sơn giả đá phổ biến nhất hiện nay. Các trụ cột ngoài việc mang lại ý nghĩa về phong thủy cho gia đình thì còn đóng vai trò làm đẹp cho mọi không gian. Trụ cột ngoài trời cũng thường được sử dụng sơn giả đá vì bề mặt của các cây trụ thường cong, khó để ốp đá.

Cột sơn giả đá ngoài trời vân mây sang trọng
Cột sơn giả đá ngoài trời vân mây sang trọng
Cột sơn giả đá ngoài trời đơn giản và đẹp - Sơn giả đá ngoài trời có tốt không?
Cột sơn giả đá ngoài trời đơn giản và đẹp – Sơn giả đá ngoài trời có tốt không
Sơn giả đá vân mây cho trụ cột đẹp mắt
Sơn giả đá vân mây cho trụ cột đẹp mắt
Sơn giả đá vân mây cho trụ cột ngoài trời
Sơn giả đá vân mây cho trụ cột ngoài trời
Cột sơn giả đá ngoài trời đơn giản
Cột sơn giả đá ngoài trời đơn giản

Mẫu trụ lan can sơn giả đá ngoài trời

Trụ lan can cũng là một trong những vị trí ngoài trời được ứng dụng sơn giả đá nhiều nhất, vì bề mặt của trụ lan can thường được uốn cong thành những hình trụ tròn, bầu nên rất khó để ốp đá. Sau đây sẽ là một số gợi ý mẫu trụ lan can ngoài trời đẹp, sang trọng.

Trụ lan can ngoài trời sơn giả đá đơn giản
Trụ lan can ngoài trời sơn giả đá đơn giản
Trụ lan can sơn giả đá trơn phổ biến ngoại thất
Trụ lan can sơn giả đá trơn phổ biến ngoại thất
Trụ lan can sơn giả đá vân sóng độc đáo ngoài trời
Trụ lan can sơn giả đá vân sóng độc đáo ngoài trời

Vậy là Sơn Conpa đã giải đáp cho thắc mắc sơn giả đá ngoài trời có tốt không, đây đều là những thông tin mà khách hàng cần phải biết được để lựa chọn được một loại sơn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bản thân. Nếu cảm thấy ưa thích dòng sơn này thì hãy liên hệ ngay với Sơn Conpa để được tư vấn rõ ràng hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *